`

Cảm phục chàng "vạn chài" liều mình bơi ra giữa dòng lũ cứu người

Thứ năm, 03/11/2016 | 09:41 GMT+7

(ĐSPL) - Với hành động dũng cảm không ngại nguy hiểm để cứu người gặp nạn trong lũ dữ, anh Ngô Tiến Dũng (Hà Tĩnh) đã khiến rất nhiều người cảm phục.

Theo tin mới nhận, sáng 3/11, ông Trần Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Trọng Danh, Trưởng Công an thị trấn Phố Châu đã đến tận nhà tặng giấy khen về hành động dũng cảm cứu người cho anh Ngô Tiến Dũng.

Dũng là công dân sống ở làng vạn chài (khối 7), trú tại thị trấn Phố Châu nhằm động viên khích lệ tinh thần dũng cảm của quần chúng nhân dân.

Trao giấy khen cho "người hùng" Ngô Tiến Dũng.

"Việc cứu người của anh Dũng đã thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đồng thời là tấm gương cho mọi người học tập. Hy vọng trong cuộc sống thường ngày, sẽ có thêm nhiều hành động đẹp như vậy để giúp đỡ người dân khi gặp nạn", ông Trần Quốc Hoàng chia sẻ.

Anh Ngô Tiến Dũng  (áo xanh) trong đêm cứu sống Ông Văn Đình Huỳnh (áo trắng) trong dòng nước lũ.

Trước đó, như tin đã đưa, tối 1/11, ông Văn Đình Huỳnh, trú xã Sơn Giang đi xe máy từ thị trấn Phố Châu qua cầu tràn Giang Phố về xã Sơn Giang, khi đến gần giữa cầu thì bị ngã và rơi xuống dòng nước lũ.

Lúc này, phát hiện sự việc, anh Ngô Tiến Dũng đã hô hoán mọi người ứng cứu và lao mình ra dòng nước lũ, cứu sống được ông Văn Đình Huỳnh. 

Được biết, thời điểm anh Dũng lao mình cứu ông Huỳnh, nước trên sông Ngàn Phố đang lên nhanh do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài. 

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 ngày 25 tháng 12 năm 2001 của Quốc hội khoá X, kỳ họp thứ 10;

Luật này quy định về thi đua, khen thưởng.

Điều 32

Huân chương để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân, tặng cho tập thể có công trạng, lập được thành tích thường xuyên hoặc đột xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điều 33

1. Huân chương gồm:

A) “Huân chương Sao vàng”;

B) “Huân chương Hồ Chí Minh”;

C) “Huân chương Độc lập” hạng nhất, hạng nhì, hạng ba;

D) “Huân chương Quân công” hạng nhất, hạng nhì, hạng ba;

Đ) “Huân chương Lao động” hạng nhất, hạng nhì, hạng ba;

E) “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc” hạng nhất, hạng nhì, hạng ba;

G) “Huân chương Chiến công” hạng nhất, hạng nhì, hạng ba;

H) “Huân chương Đại đoàn kết dân tộc”;

I) “Huân chương Dũng cảm”;

K) “Huân chương Hữu nghị”.

2. Hình thức các loại, hạng huân chương được phân biệt bằng màu sắc, số sao, số vạch trên dải và cuống huân chương.

Điều 50

“Huân chương Dũng cảm” để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân.

HỒ THẮNG

Tin tài trợ
hàng chục thanh niên cứu ngườinước lũsông Ngàn Phốhà tĩnhngười hùng Ngô Tiến Dũng
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức