`

Cần Thơ: Cháy nhà lúc rạng sáng, 4 người hoảng loạn kêu cứu

Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Phát hiện vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng, 4 người trong gia đình đứng trên tầng 2 căn nhà kêu cứu. Lực lượng Cảnh sát đã sử dụng xe thang để giải cứu các nạn nhân.

Báo Dân Việt đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 4h ngày 16/12, tại căn nhà phố 3 tầng liền kề (số 60-62-64), đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Cần Thơ: Cháy nhà lúc rạng sáng, 4 người hoảng loạn kêu cứu - Ảnh 1Phóng to

Căn nhà 3 tầng xảy ra vụ cháy. Ảnh: Dân trí.

Ngọn lửa được cho là bốc cháy từ tầng trệt (vừa được sử dụng làm trụ sở công ty và đại lý vé số). Căn nhà liền kề này được thiết kế cửa cuốn, khi xảy ra cháy hệ thống điện trong nhà đã bị ngắt nên không ai thoát được ra ngoài.

Phát hiện vụ cháy, 4 người trong gia đình đứng trên tầng 2 của căn nhà kêu cứu. 

Theo báo Dân trí, nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động 4 xe chuyên dụng, xe thang cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Cần Thơ: Cháy nhà lúc rạng sáng, 4 người hoảng loạn kêu cứu - Ảnh 2Phóng to

Lực lượng Cảnh sát PCCC dùng thang lên giải cứu các nạn nhân kêu cứu trong căn nhà bốc cháy. Ảnh: Dân trí.

Lúc này, lực lượng cảnh sát đã sử dụng xe thang để giải cứu các nạn nhân ở tầng 2 ra ngoài. Trong đó, ông Ngô Văn Lực (77 tuổi) do lớn tuổi, di chuyển chậm nên bị thương, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau gần một giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát PCCC đã khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Theo quan sát tại hiện trường, tầng trệt của căn nhà phố rộng khoảng 80m2 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn cùng nhiều vật dụng có giá trị, ước tính thiệt hại cả trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Điều 11. Cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ (Nghị định Số: 44/2012/QĐ-TTg)

1. Lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành khi nhận được thông tin sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quản lý thì phải triển khai ngay nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, đồng thời báo cho chính quyền địa phương sở tại và Công an nơi gần nhất.

2. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy khi nhận được thông tin về sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ thì phải báo ngay cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ; triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn, sự cố để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Bộ, ngành liên quan và Ban Chỉ huy Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi xảy ra sự cố, tai nạn. Khi sự cố, tai nạn lớn mang tính thảm họa thì phải báo cáo ngay cho thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
cháy nhàhỏa hoạn ở Cần Thơ4 người kêu cứu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức