`

Cậu bé ung thư làm CSGT sẽ được đi học bình thường

Thứ hai, 23/11/2015 | 16:51 GMT+7

(ĐSPL) - Theo phác đồ điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, "Hiện cháu đã đi được 2/3 chặng đường điều trị, khoảng 3 - 4 tháng nữa Dũng có thể về nhà và đi học lại bình thường".

Nguồn video: Dân Việt

Theo báo Dân Việt, ngày 23/11, bác sĩ Đoàn Quốc Bảo, người trực tiếp điều trị cho "cậu bé CSGT" Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi, ở phường Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã cho biết như vậy khi được hỏi về tình hình điều trị bệnh của Dũng.

Bác sĩ Bảo cho biết, Dũng nhập viện điều trị bệnh vào cuối tháng 3/2015 và bệnh viện đã điều trị bệnh cho Dũng thông qua phác đồ điều trị bệnh ung thư máu rất dài. "Hiện cháu đã đi được 2/3 chặng đường điều trị".

Đối với các bệnh nhi ung thư, bệnh viện khi điều trị đều hạn chế đến mức tối thiểu nhất để các cháu không cảm thấy đau đớn. Hiện bệnh viện đang điều trị lui bệnh cho cháu để cháu có thể hòa nhập cộng đồng và đi học trở lại. Theo phác đồ điều trị, khoảng 3,4 tháng nữa cháu có thể về nhà đi học lại bình thường. Sau đó, phải thường xuyên tái khám”, bác sĩ Bảo nói.

Dũng nhập viện điều trị bệnh vào cuối tháng 3/2015. Khoảng 3-4 tháng nữa em có thể về nhà và đi học trở lại. (Ảnh: Dân Việt)

Như tin tức đã đưa trước đó, ngày 21/11 là ngày sinh nhật tròn 11 tuổi của cậu bé Đỗ Tuấn Dũng, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Dũng từng ước mơ được trở thành chiến sĩ CSGT. Biết được điều đó, một bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng viết thư gửi giám đốc công an Đà Nẵng để “trung chuyển” ước mơ đó.

Và bất ngờ, giám đốc công an đã chỉ đạo các phòng tạo điều kiện để em thực hiện được ước mơ vì thời gian dành cho Dũng không còn nhiều.

Sáng 21/11 là buổi sáng thật đặc biệt với Dũng, em đã có trọn vẹn một buổi để làm chiến sĩ CSGT dù em rất yếu.

Khi hỏi cậu bé ước mơ tiếp theo là gì, Dũng đã nói rằng, mong được mau lành bệnh để có thể được đi học cùng các bạn và để mẹ không phải khóc nữa.

Cậu bé ung thư làm CSGT sẽ được đi học bình thường - Ảnh 2Phóng to

Hình ảnh bé Dũng uy nghiêm trong trang phục cảnh sát giao thông. 

Là người trực tiếp nhận và hướng dẫn chú “lính mới” làm nhiệm vụ, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng chia sẻ với báo Dân Việt, rằng ước mơ của Dũng là một sự động viên to lớn đối với những chiến sĩ CSGT.

Cũng theo ông Ngọc, “Đây là một ngày đáng nhớ trong cuộc đời làm nghề của mình. Nhìn cháu Dũng trong sắc phục CSGT, được thực hành công việc của cảnh sát trên đường tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn cho người dân về luật an toàn giao thông, tôi thật sự cảm động. Bên cạnh khao khát được sống thì khao khát được làm CSGT để giữ gìn sự yên bình cho xã hội của cháu Dũng là điều khiến chúng tôi bất ngờ nhất".

"Anh em như được tiếp thêm động lực để rèn luyện phấn đấu. Qua câu chuyện này, chúng tôi thấy càng phải có trách nhiệm lớn hơn với xã hội, với nhân dân”, ông Ngọc cho biết thêm.

Nguồn video: VTV

Còn BS Lê Na (chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh BV Ung bướu), người đã viết thư nói về ước mơ của Dũng gửi lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, chia sẻ: “Mỗi ngày ở bệnh viện gặp hàng chục, thậm chí hàng trăm bệnh nhân. Chỉ cần bỏ ra 10-20 phút để nói chuyện với từng người thì sẽ có từng ấy câu chuyện, từng ấy tầng nấc xúc động. Hôm nghe Dũng nói về ước mơ, tôi trăn trở rất nhiều và quyết định viết ra giấc mơ ấy cho ngành công an với hy vọng biết đâu chừng ước mơ của Dũng thành hiện thực. Và mọi chuyện đã diễn ra xúc động hơn những gì tôi mong”.

Thấy con trai được thỏa nguyện ước mơ làm cảnh sát giao thông, mẹ Dũng xúc động kể, từ khi học lớp 1, Dũng đã nói ước mơ được làm cảnh sát để giúp đỡ mọi người tránh khỏi những tai nạn giao thông. Tôi mải lo mưu sinh nuôi con, lo chữa trị cho cháu chứ đâu có cách nào để thực hiện điều xa vời đó.

"Giờ thấy con ngồi trên xe CSGT nói cười mà tôi chảy nước mắt. Gia đình tôi cảm ơn các bác sĩ, các chú CSGT đã giúp cháu Dũng thực hiện được ước mơ của mình. Có lẽ nhờ liều thuốc trị liệu tinh thần mà đêm qua Dũng đã có một giấc ngủ ngon nhất từ trước đến nay dù cháu vẫn còn đau. Thức dậy, con vui lắm, nói cười hồn nhiên khi kể lại cho bạn bè nghe mình đã làm CSGT như thế nào.", mẹ Dũng chia sẻ. 

Việc làm của các bác sĩ bệnh viện Ung bướu cùng lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng mang đến cho Tuấn Dũng đã thực sự gây xúc động trong cộng đồng. Từng ánh mắt, nụ cười của Dũng luôn ánh lên sự mãn nguyện. Hy vọng món quà này sẽ là động lực giúp em kiên cường vượt qua bệnh tật, sống trọn vẹn và mạnh mẽ hơn, Trí Thức Trẻ đưa tin.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
cậu bé ung thư làm cảnh sát giao thôngcậu bé ung thư thực hiện ước mơ làm cảnh sátphòng cảnh sát giao thông thành phố đà nẵngBác Sĩbệnh việnung thư

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức