`

Cầu Giấy có bao nhiêu quán karaoke hoạt động không phép?

Thứ năm, 03/11/2016 | 15:57 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan chức năng thông tin, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 8 cơ sở karaoke kinh doanh không có giấy phép và 3 cơ sở đang chờ hoàn thiện hồ sơ. Quán karaoke số 68 Trần Thái Tông là 1 trong 3 cơ sở đang chờ để được cấp giấy phép.

Tin tức chúng tôi nhận được, bà Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn quận có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, 8 cơ sở không có giấy phép và 3 cơ sở đang chờ hoàn thiện hồ sơ.

Nhiều quán karaoke treo biển quảng cáo sai quy định.

Quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (nơi vừa xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến 13 người tử nạn) là một trong 3 cơ sở đang chờ hoàn thiện hồ sơ để được cấp giấy phép. Hai cơ sở còn lại, trong đó có 1 cơ sở cũng đã xảy ra hỏa hoạn là quán karaoke trên đường Nguyễn Khang.

Cũng theo bà Dung, từ đầu năm 2016 đến nay, quận Cầu giấy đã xử phạt 47 cơ sở vi phạm với số tiền gần 623 triệu đồng.

Trong đó, lỗi vi phạm chủ yếu của các quán karaoke là hoạt động không đúng nội dung, hoạt động quá phạm vi trong giấy phép. Ví dụ: Cơ sở được cấp phép 10 phòng nhưng hoạt động đến 12 phòng.

Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử nạn.

Lỗi tiếp là việc quá nhân viên phục vụ, bởi theo quy định mỗi phòng chỉ được 1 nhân viên phục vụ.  Lỗi vi phạm về PCCC như: Lối thoát nạn không đảm bảo, hệ thống dây điện không đảm bảo, duy trì bảo dưỡng không đảm bảo.

Vị Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết thêm, karaoke là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, vì nó có nhiều nguy cơ về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… Bởi vậy việc cấp phép phải được tuân thủ những quy định gắt gao.

Điều kiện để cấp phép cho cơ sở kinh doanh karaoke hết sức chặt chẽ, phải đủ các giấy tờ: giấy phép đăng ký kinh doanh; đối với cơ sở trên 1500 khối tích phải có giám định, kiểm định về thiết kế PCCC, trong đó phải có biên bản nghiệm thu PCCC. Ngoài ra, còn cần giấy chứng nhận về an ninh trật tự và giấy phép kinh doanh karaoke do UBND quận ký.

Đề cập đến việc cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, bà Dung cho biết: Theo cơ quan điều tra, cơ sở trên đang chạy thử nghiệm và khách được mời đến để chạy thử nghiệm. Đoàn kiểm tra của phường và quận đã thường xuyên kiểm tra cơ sở này và yêu cầu khi nào có đủ điều kiện mới hoạt động.

Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Quận đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán karaoke trên địa bàn. Việc tạm dừng nhằm mục đích kiểm tra về an toàn cháy, nổ tại các quán karaoke.

“Nếu kiểm tra mà đủ điều kiện thì tiếp tục cho hoạt động còn không thì dừng", bà Dung thông tin. Về thời gian kiểm tra dự kiến bà Dung cho rằng sẽ tùy thuộc vào từng địa bàn.

Thành Trung

Xem thêm video tin tức

quán karaoke hoạt động không phép. karaokequán karaoke bị cháykaraokeCầu Giấycháy quán karaoke
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức