`

Chất thải Formosa "đổ tạm" gần khu dân cư đã được thu dọn

Thứ bảy, 30/07/2016 | 22:01 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều ngày 29/7, số chất thải của Formosa được chính quyền địa phương chỉ đạo đổ gần khu dân cư ở phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã được chuyển đến điểm tập kết mới.

Ngày 30/7, ông Trần Anh Đàn, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: Số chất thải đổ cạnh khu dân cư được người dân và báo chí ảnh vào chiều ngày 28/7 đã được chính quyền địa phương chuyển về công ty TNHH Môi trường Phú Hà (Công ty Phú Hà) để xử lý.

Trước đó, báo Người đưa tin có bài viết “Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo đổ chất thải Formosa ngay khu dân cư”, phán ảnh việc người dân địa phương phát hiện 4 xe tải đổ trộm chất thải của Formosa ngay khu dân, gần QL1B, thuộc phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh nên báo cho các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản.

Chất thải Formosa được chỉ đạo "đổ tạm" gần khu dân cư.

Được biết, sáng 28/7, UBND TX Kỳ Anh có văn bản số 999/UBND-VP do Chủ tịch TX ông Nguyễn Quốc Hà ký giao: UBND phường Kỳ Long, Kỳ Trinh thu gom, vận chuyển rác thải về khu xử lý thuộc công ty Phú Hà.

Tuy nhiên, khi các phường Kỳ Long, Kỳ Trinh cho 6 xe chở chất thải của Formosa đến công ty Phú Hà để xử lý thì bị công ty này từ chối. Trên đường quay về, vị Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh đã chỉ đạo cho các xe này đổ tạm chất thải nói trên ngay tại khu dân cư để chờ Sở Tài nguyên và Môi trường vào xác định loại rác rồi sẽ xử lý sau (?!).

Chất thải Formosa "đổ tạm" gần khu dân cư đã được thu dọn - Ảnh 2Phóng to

UBND TX Kỳ Anh có công văn gửi công ty TNHH Môi trường Phú Hà đề nghị phối hợp xử lý rác thải.

Đến chiều ngày 29/7, tại bãi chất thải Formosa mà Chủ tịch TX Kỳ Anh cho phép đổ tạm, chính quyền đã huy động lực lượng, tiến hành thu gom số chất thải nói trên cho vào bao tải. Theo đại diện chính quyền, số chất thải này sẽ được đưa về công ty Phú Hà xử lý.

Trong quá trình thu gom, đóng gói chất thải, đưa đến điểm tập kết mới, do trời đổ mưa nên công việc này bị gián đoạn.

Trời đổ mưa trong quá trình công nhân thu gom chất thải.

Đáng nói, việc thu gom chất thải Formosa không hề được giám sát bởi các cơ quan chuyên môn. Công việc này được giao cho các "lao công" và thực hiện rất sơ sài.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Formosaxe bom liều chếtchôn chất thảikiểm tra quán barbán thân nuôi chồngxử lý rác thảitin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức