`

Cháy kho phế liệu hàng nghìn m2 ở Đồng Nai

Chủ nhật, 01/05/2016 | 20:27 GMT+7

(ĐSPL) – 13h ngày 1/5, kho chứa phế liệu ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai đã bị bốc cháy dữ dội.

Theo thông tin trên VietNamPlus, do chứa các phế liệu tái chế dễ cháy như cao su, nhựa nên khi ngọn lửa bùng lên đã nhanh chóng lan rộng toàn bộ khu vực nhà kho với hàng nghìn mét vuông. 

Theo ghi nhận của phóng viên, đám cháy đã tạo thành cột khói cao hàng trăm mét. Cách xa hiện trường hàng chục km, người dân vẫn dễ dàng nhìn thấy cột khói đen bốc cao. 

Ngọn lửa bùng phát sau đó bao trùm toàn bộ kho hàng nghìn mét vuông.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Đồng Nai đã điều nhiều phương tiện, chiến sỹ đến hiện trường tham gia dập lửa. 

Tuy nhiên, do toàn bộ nhà kho chứa các vật liệu dễ cháy, công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. 

Lực lượng chức năng cùng với sự hỗ trợ của người dân đã nỗ lực ngăn chặn đám cháy lan sang các khu vực lân cận, trong đó có một vườn trồng hoa lan kế cận có giá trị hàng tỷ đồng. Chủ vườn lan huy động nhiều nhân viên kéo vòi nước tưới lan nhằm hạ nhiệt tránh bị cháy – Báo Chất lượng Việt Nam đưa tin.

Cháy kho phế liệu hàng nghìn m2 ở Đồng Nai - Ảnh 2Phóng to

Vì là khu chứa phế liệu với nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa cao hàng chục mét, tạo thành cột khói khổng lồ.

Vụ cháy không gây thương vong về người, nhưng làm thiệt hại nặng về hàng hóa cùng rất nhiều đồ gia dụng bên trong. Một phần nhà xưởng, khung sắt đổ sập. Nhiều xe tải cháy trơ khung nhô lên sau bức tường gạch. Dù trời nắng nóng, nhưng hàng ngàn người dân vẫn đứng dài hàng trăm mét để theo dõi vụ việc.

Đến khoảng 14h45 cùng ngày, khói vẫn bốc lên ở một số khu vực trong xưởng tái chế phế liệu. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Bé (Tổng hợp từ VietNamPus, Vietq)

Tin tài trợ
kho phế liệuđồng naiquan chức theo đoànpccccháy lớn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức