`

Chi cục Thuế Hạ Long bị "vây" bằng phế thải: Bí thư Tỉnh chỉ đạo giải quyết

Thứ bảy, 05/03/2016 | 18:29 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến việc Chi cục Thuế Hạ Long bị “phong tỏa” bởi phế liệu xây dựng do chậm di dời, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã phê bình lãnh đạo TP Hạ Long và Chi cục Thuế, đồng thời chỉ đạo giải quyết nhanh vụ việc.

Phế thải xây dựng bủa vây trụ sở Chi cục Thuế. (Ảnh: Dân trí)

Theo thông tin từ VOV, những ngày gần đây, mặt tiền trụ sở Chi cục thuế TP Hạ Long, nằm trên đường 25/4 – TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị bao vây bởi một bức tường rác thải xây dựng bít toàn bộ lối vào.

Ngoài ra, cơ quan này còn bị cắt toàn bộ điện, nước sinh hoạt. Nguyên nhân cơ quan này bị cắt điện nước là do Bộ Tài Chính - đơn vị chủ quản của Chi cục thuế Hạ Long, Tổng Cục thuế và TP Hạ Long không thống nhất được phương án bố trí mặt bằng tái định cư, trong khi đã đến hạn bàn giao mặt bằng. Vì vậy, TP Hạ Long đã ra Quyết định cưỡng chế buộc cơ quan này phải di dời trụ sở.

Tuy nhiên, khi việc cưỡng chế còn chưa được thực hiện thì mặt tiền Chi cục Thuế Hạ Long đã bị vây kín bởi phế thải xây dựng.

VTC News dẫn lời một lãnh đạo Chi cục cho biết, cứ đêm đêm, một số xe tải lại chở đống đất đá phế liệu được phá dỡ từ những khu nhà gần đó đổ vây quanh trụ sở Chi cục.

Các cán bộ, nhân viên Chi cục thuế Hạ Long cũng như doanh nghiệp, người dân muốn ra vào trụ sở phải trèo qua những đống đất đá phế liệu vây kín cổng của đơn vị này.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên chi cục và khách hàng "khóc dở, chết dở" khi trụ sở thuế không còn lối ra. (Ảnh: VTC News)

Sau khi báo chí phản ánh về vụ việc, ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo phải đảm bảo hoạt động bình thường của Chi cục Thuế Hạ Long, đồng thời bàn bạc, di chuyển đảm bảo mặt bằng để triển khai dự án, Dân trí đưa tin.

Ngoài ra, ông Đọc cũng phê bình lãnh đạo TP Hạ Long và Chi cục thuế trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm giữa 2 bên chưa cao đã dẫn đến chậm trong công tác di dời, bàn giao mặt bằng.

Ông Đọc chỉ đạo, trong ngày 4/3 phải hoàn tất việc thuê địa điểm làm việc tạm thời cho Chi cục thuế Hạ Long và tìm địa điểm mới để xây dựng trụ sở làm việc của Chi cục Thuế. Kinh phí sẽ do TP Hạ Long chịu trách nhiệm.

Trong thời gian di chuyển sang địa điểm tạm thời, Chi cục Thuế Hạ Long vẫn phải đảm bảo hoạt động để doanh nghiệp, tổ chức được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước.

Theo lãnh đạo thành phố Hạ Long, sau khi tỉnh chỉ đạo, thành phố đã cùng với Chi Cục Thuế Hạ Long làm việc và thống nhất thuê trụ sở của Bưu điện tỉnh cũ (khu vực Cột Đồng Hồ). Trong 2 ngày 5 và 6/3, Chi cục Thuế Hạ Long sẽ di dời toàn bộ sang trụ sở tạm thời.

Đối với việc cửa vào của Chi cục thuế Hạ Long bị bít kín do đất đá phế thải, thành phố đã chỉ đạo Công ty môi trường đô thị tiến hành dọn dẹp.

Thông tin từ UBND TP Hạ Long cho biết, trụ sở Chi cục thuế Hạ Long nằm trong diện giải phóng mặt bằng để giao cho Công ty cổ phần đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long thực hiện dự án Times Garden.

Dự án này được khởi công từ tháng 2/2015 theo cấu trúc hỗn hợp chung cư cao cấp 26 tầng và nhà phố thương mại. Dự án được bao bọc bởi hai tuyến phố trung tâm TP Hạ Long là đường Lê Thánh Tông và đường 25/4.

Trong thời gian qua, thực hiện dự án Times Garden trên địa bàn TP Hạ Long, thành phố đã tiến hành di dời nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị và nhà dân trong khu vực để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

Đến thời điểm đầu tháng 3/2016, chỉ còn Chi cục Thuế Hạ Long chưa tiến hành di dời, bàn giao mặt bằng.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

 

Tin tài trợ
Bran Võchi cục thuếtỉnh ủybí thư tỉnh ủyQuảng Ninhnguyễn văn đọcgpmbdự án
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức