Chủ nhân bức tranh đăng trang chủ Google ngày 1/6 là cậu bé 8 tuổi

Thứ hai, 01/06/2015 | 13:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức google

(ĐSPL) - Vượt qua hàng ngàn tác phẩm Doodle sáng tạo khác của trẻ em Việt Nam, tác phẩm của bé Lê Hiếu đã lọt vào “mắt xanh” của ban giám khảo và những nghệ sĩ vẽ Doodle.
Trên trang chủ Google, công cụ tìm kiếm khổng lồ này vẫn thường xuyên thay đổi logo của mình để chào mừng các dịp lễ đặc biệt và họ gọi những tác phẩm biến tấu này là Doodle.
Theo tin tức trên Tri thức trẻ, không chỉ có một đội chuyên tạo Doodle riêng, Google còn khuyến khích người dùng khắp thế giới chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của họ. Những tác phẩm Doodle có thể là hình động hoặc tương tác, mang lại những trải nghiệm ngạc nhiên và thú vị cho người dùng Internet khi họ tìm kiếm đồng thời cũng truyền cảm hứng để họ tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh và đã dần trở nên phổ biến nhờ sự thú vị, hài hước.

Bức tranh của Hiếu được giới thiệu trên trang chủ của Google trong vòng 24 giờ ngày Quốc tế Thiếu nhi 2015.

Với mục tiêu khuyến khích các em nhỏ dám ước mơ, đề cao và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ em, chiến dịch Doodle 4 Google được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Những trẻ em ở độ tuổi từ 7 – 15 tuổi sẽ tham gia thiết kế tác phẩm doodle (vẽ logo sáng tạo của trang chủ Google) với chủ đề “Ước mơ của em”.
Và lần đầu tiên, bức tranh của một em bé Việt Nam 8 tuổi được đăng trên trang chủ Google vào đúng ngày 1/6/2015. Chủ nhân bức tranh là bé Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai.
Trước đó, sau khi chọn lọc từ hàng ngàn bài thi của thiếu nhi Việt Nam được gửi đến Google từ 28/11/2014 đến 12/4/2015, Google đã công bố tác phẩm đạt giải nhất chiến dịch Doodle lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam: doodle mang tên “Đón xuân Ất Mùi” của bé Lê Hiếu.
Google cho hay, họ “yêu thích tác phẩm doodle thắng giải này ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo.
Bức vẽ mang hình ảnh tưng bừng của điệu múa lân, mai vàng, hoa hướng dương, đến hình ảnh đáng yêu của em bé gái trong sắc áo đỏ của mùa xuân để đón Tết, và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của một chú Dê. Tất cả những chi tiết trên đã được em kết hợp rất hài hòa, khắc họa được khung cảnh tươi vui của xuân Ất Mùi một cách hoàn hảo”.
Google đánh giá rất cao tác thiết kế doodle của cậu bé 8 tuổi này, và cho rằng, bằng cách kết hợp những giá trị văn hóa và truyền thống, Hiếu đã kể một câu chuyện rất hay về gia đình, làm cho chúng ta cảm thấy xúc động khi nghĩ đến văn hóa, truyền thống gia đình mình cũng như cảm nhận được sự hạnh phúc khi chiêm ngưỡng tác phẩm của em.
Chia sẻ về nguồn cảm hứng ẩn sau tác phẩm của mình với Google, bé Lê Hiếu cho hay: “Năm nay là Năm Ất Mùi, và hình ảnh những cánh hoa mai vàng nở rộ cùng với điệu múa lân là những hình ảnh đẹp nhất về mùa xuân mà em nghĩ đến. Và em muốn mượn những hình ảnh đẹp này để vẽ ra một tác phẩm doodle của riêng em.
Với bức tranh về mùa xuân, em mong ước rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người. Mùa ấm áp nhất và cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì đó là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình em có thể quây quần và vui vẻ bên nhau. Sự sum vầy chính là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ.”
PHONG VÂN (Tổng hợp)
Tin tài trợ
bức tranhGooglecậu bétrang chủGoogle1/6tết thiếu nhiLê Hiếutrẻ emViệt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức