`

Chủ tiệm vàng ở Hội An bất ngờ nhận lại 4,9 tỷ và 225 lượng vàng

Thứ bảy, 30/03/2019 | 19:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chủ tiệm vàng K.H.P ở Hội An (Quảng Nam) vừa được cơ quan công an trao trả lại 4,9 tỷ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng.

Theo tin tức được tờ Tiền Phong đăng tải, ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã trao trả 4,975 tỉ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng K.H.P (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Số vàng được trao trả lại cho chủ tiệm vàng ở Hội An. Ảnh: Người lao động

Trong đó, hơn 4,975 tỉ đồng tiền mặt là tang vật công an thu được khi đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; trú khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An) mang hơn 230 lượng vàng đi bán, 225 lượng vàng còn lại là tang vật Tuấn giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ. 

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, vào ngày 15/1, Nguyễn Đức Tuấn cùng anh trai đem hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền....có giá trị gần 5 tỷ đồng đến một cửa hàng vàng ở Đà Nẵng bán và bị cơ quan công an phát hiện.

Làm việc với cơ quan công an, Tuấn cùng anh trai không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên. Cụ thể, ban đầu Tuấn khai gần 15kg vàng là do cha ông của mình để lại. Sau đó, Tuấn lại khai là do mình nhặt được.

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn. Ảnh: Tiền Phong

Sau nhiều lần khai báo lòng vòng, cuối cùng Tuấn khai đã trộm vàng của chủ tiệm K.H.P trong vòng 6 năm (từ 2012-2018) trong quá trình làm thuê tại đây.

Sau đó, Tuấn tiếp tục giao nộp thêm cho công an hơn 220 lượng vàng mà y cất giấu tại nhà.

Hiện tại, Tuấn đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Quảng NamHội Ancông antiệm vàngkhởi tốvàngĐà Nẵng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức