`

Chùm ảnh: Lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế

Thứ sáu, 23/02/2018 | 10:42 GMT+7

Lễ hội làng rau Trà Quế hơn 500 năm tuổi ở xã Cẩm Hà, TP Hội An (Quảng Nam) là dịp để người dân trong làng tỏ lòng biết ơn với những người đã có công khai phá nên làng rau lâu năm và nổi tiếng này.

Sáng 22/2 (tức mùng 7 Tết mậu Tuất) tại làng rau Trà Quế  đã diễn ra lễ hội Cầu Bông, thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách.

Ông Mai Kim Phương - Chủ tịch xã Cẩm Hà - cho biết: “Làng rau Trà Quế ngày càng được du khách biết đến là địa điểm du lịch xanh, du lịch cộng đồng hấp dẫn. Mỗi năm doanh thu về du lịch đem đến cho Trà Quế hơn 550 triệu đồng. Các sản phẩm rau cũng rất được ưa chuộng, xuất đi khắp trong và ngoài tỉnh, doanh thu hàng năm hơn 20 tỷ đồng. Đối với bán vé thu từ du lịch, chúng tôi sẽ dùng để đầu tư cơ sở hạ tầng, hạt giống cho người dân”.

Một số hình ảnh lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế:

Mở đầu phần lễ là màn múa lân thể hiện không khí vui tươi, phấn khởi.

Người dân các tổ trong làng rau Trà Quế mang vật phẩm thờ cúng các bậc tiền hiền.

Sau màn múa lân, các bô lão trong làng rau Trà Quế bắt đầu nghi thức làm lễ cúng.

Lễ hội Cầu Bông với mục đích cầu cho mưa thuận gió hòa, cây trái tươi tốt.

Chùm ảnh: Lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế - Ảnh 8Phóng to

 

Đĩa xôi hồng tượng trưng cho sự may mắn.

Ngoài trồng rau sạch, người dân nơi đây còn tổ chức cho du khách các hoạt động du lịch như cuốc đất, trồng, tưới nước và chăm bón rau.

 Làng hiện có 220 hộ gia đình làm nghề nông nghiệp, trong đó có 130 hộ chuyên trồng rau luân canh, xen canh trên diện tích 40 ha. 

Những bài văn tế có nội dung tôn vinh đức tổ tiên đã khai phá nên mảnh đất màu mỡ, cho bà con có cuộc sống ấm no dù chỉ bằng nghề nông.

Nguồn ảnh: Dân trí, Việt Nam mới.

Hằng Thanh (T/h)

Tin tài trợ
chùm ảnhlễ hội Cầu bôngtại làng rau Trà QuếTP Hội AnQuảng Namhơn 500 năm tuổi
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức