`

Cơ quan công an lên tiếng việc khen thưởng tài xế Bắc

Chủ nhật, 11/09/2016 | 07:42 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc khen thưởng tài xế Bắc là hoàn toàn có cơ sở.

Theo báo Công an Nhân dân, Đại tá Hồ Văn Lai cho biết, nếu vào thời điểm đó, chiếc xe khách BKS 59N-2824 của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tấn Hà do tài xế Phan Duy Toàn (41 tuổi, ngụ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển không được chiếc xe tải BKS 49C-098.51 do anh Phan Văn Bắc cầm lái “dìu” thì hậu quả không biết thế nào. Bởi lúc này, hệ thống phanh của xe khách hoạt động không còn hiệu quả, hoặc là mất lái tông vào các phương tiện đang tham gia giao thông khác trên QL20, người đi đường, hoặc là tông vào khu dân cư...

Việc khen thưởng anh Bắc là hoàn toàn xứng đáng.

“Chúng tôi ghi nhận và biểu dương tài xế Phan Văn Bắc vì anh ấy đã góp phần quan trọng vào việc ngăn ngừa được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra. Kết quả của vụ va chạm này chỉ gây hư hỏng một số bộ phận của hai xe. Về phần người, ngoài tài xế Phan Duy Toàn bị thương nhưng không nặng thì không có thêm một ai thương tích gì. Đó là điều đáng quá nhất!...” - đại tá Lai nói.

Báo VietNamNet đăng tải, chiều 10/9, trung tá Vũ Xuân Quảng - Trạm CSGT Madagui - Phòng CSGT đường sắt - đường bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo cụ thể nội dung vụ việc xảy ra ngày 6.9 tại km 97+500 - QL 20 thuộc thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng.

Theo báo cáo: Khi tổ tuần tra của Trạm CSGT Madagui đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông có ghi nhận được sự phản ánh của hành khách đi trên xe khách trên. "Tính mạng của gần 40 hành khách đi trên xe khách an toàn là nhờ có sự trợ giúp của lái xe tải tên Phan Văn Bắc như nội dung đã nêu trên" - văn bản ghi rõ. Đồng thời, Trạm CSGT Madagui cũng đề xuất lãnh đạo phòng báo cáo lên cấp trên khen thưởng kịp thời cho lái xe Phan Văn Bắc.

Cũng liên quan đến vụ việc này, thượng tá Đinh Công Ba - Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai - có báo cáo đúng nội dung trên đến Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh Lâm Đồng biết, theo dõi, chỉ đạo và báo cáo gương người tốt việc tốt trong tham gia giao thông.

Trước đó, trao đổi với Vnexpress ngày 8/9, anh Bắc cho biết, lúc đầu, xe anh chạy sau ôtô khách, khi vượt qua một đoạn, nhìn qua kính chiếu hậu, anh phát hiện xe sau lao tốc độ nhanh cùng nhiều người nhoài người ra cửa sổ vẫy tay như ra hiệu cầu cứu. Hỏi nhanh ý chủ hàng ngồi bên cạnh, anh quyết định đưa đuôi xe tải để "đỡ" đầu ôtô khách, hãm tốc. Do xe chở đầy nông sản nên rất đằm, không bị chao đảo nhiều sau cú đâm mạnh của xe khách. Trên đoạn đường dìu đi, nhiều lúc xe bị ôtô 42 chỗ đẩy mạnh, muốn bung ra, nhưng anh vẫn cố rà phanh để xe khách bám vào.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn Người đưa tin

Tin tài trợ
vụ nổ tại trụ sở Công an Đắk Lắkchọn áo vest namkhen thưởngcông anlâm đồngxe khách

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức