`

Công an Đông Anh bắt nhiều xe lạ thải bùn độc xuống sông Hồng

Thứ tư, 05/10/2016 | 14:18 GMT+7

Lực lượng công an huyện Đông Anh đã phát hiện và bắt giữ nhiều xe lạ chở bùn thải lén lút đổ xuống sông Hồng. 

Liên quan đến hiện tượng nhiều xe tải chở bùn, đất độc hại đổ xuống sông Hồng thuộc khu vực thôn Mạch Lũng (xã Đại Mạch, huyện Đông anh, Hà Nội), PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng Công an huyện này.

Vị Phó trưởng Công an huyện khẳng định, thông tin phản ánh về các "đoàn xe ma" chở bùn đất thường xuyên xuất hiện trên địa bàn xã Đại Mạch trong thời gian qua là có.

Theo đó, những đoàn xe này bắt đầu hoạt động đại trà vào giai đoạn đầu tháng 9. Khu vực hoạt động được lực lượng "chim lợn" làm nhiệm vụ cảnh giới khá nghiêm ngặt.

Mỗi khi đội tuần tra, kiểm soát đến khu vực, các đối tượng này đã biết. Chúng theo dõi và thông báo cho nhau để dừng.

Đặc biệt, các loại xe này hoạt động không theo quy luật, bất kể ngày đêm. Lúc chúng ồ ạt đổ bùn đất vào buổi sáng, lúc lại đổ buổi chiều, rồi đổ cả vào ban đêm...

Theo Thượng tá Thuyết, nhận được phản ánh, trong các ngày từ 21 - 27/9, Công an huyện Đông Anh đã bố trí lực lượng, phối hợp với đội CSGT, đội trật tự, Thanh tra giao thông, tiến hành tuần tra, kiểm soát và phát hiện 8 trường hợp xe lạ xuất hiện trên địa bàn.

"Nhận được tin báo, tôi cho anh em bám sát để bắt đoàn xe tại hiện trường. Tuy nhiên, do con đê này là đường độc đạo, việc bắt quả tang không khả thi, nên tôi chỉ đạo dừng xe kiểm tra, xử lý gấp trên đường. Đúng như dự đoán, các xe này chủ yếu chở bùn đất, phế thải xây dựng. Đáng nói, tất cả đều chở quá trọng tải...", ông Thuyết nói.

Hình ảnh xe tải đổ bùn thải độc xuống mép sông Hồng thuộc thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch (huyện Đông Anh).

Khi bị tạm giữ, các đối tượng khai nhận, chủ yếu lấy bùn đất, phế thải xây dựng tại các công trình trong nội đô.

Theo quy định, loại bùn đất này phải chở đến bãi xử lý rác thải do TP quy định. Nhưng ngược lại, các đối tượng đi trên đường, tiện đâu đổ đó nhằm giảm chi phí vận tải, xăng dầu...

Công an huyện Đông Anh khẳng định sẽ xử nghiêm những lái xe có hành vi chở bùn đất độc hại đổ trộm xuống sông Hồng.

Để ngăn chặn triệt để tình trạng xả thải bùn độc xuống sông Hồng, Công an huyện Đông Anh cũng đề xuất với lãnh đạo chính quyền địa phương áp dụng nhiều biện pháp. Trước mắt, tiến hành đào rãnh, đóng cọc, ngăn không cho xe trọng tải lớn đi qua khu vực này.

Về lâu dài, Công an huyện cũng kiến nghị UBND huyện làm tốt công tác quản lý đất đai trong khu vực.

Trong cuộc trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Đông Anh cũng khẳng định, đơn vị sẽ xử lý nghiêm những lái xe có hành vi chở bùn đất độc hại đổ trộm xuống sông Hồng.

Sa Hà
Nguồn: Người đưa tin 
Tin tài trợ
công anđông anhxe lạsông hồngbùn độc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức