`

Công an Hà Nội đã tìm được tài xế trả tiền âm phủ cho hai du khách

Thứ bảy, 21/07/2018 | 19:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Từ vụ việc hai du khách nước ngoài bị trả lại tiền âm phủ, công an quận Hoàn Kiếm đã điều tra và tìm ra đối tượng có hành động lừa đảo, ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp của du lịch Hà Nội.

Đối tượng cố tình trả tiền thừa bằng tiền âm phủ là lái xe taxi chứ không phải lái xe xích lô như mạng xã hội facebook chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc khách Tây “tố” bị trả tiền thừa bằng 900.000 đồng tiền âm phủ ở bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội gây xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm có kết quả điểu tra ban đầu.

Qua đó kết quả điều tra cho thấy, hai du khách xuất hiện trong clip mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải mang quốc tịch Pháp. Ngoài ra, đối tượng trả lại tiền âm phủ cũng được xác định là 1 lái xe taxi tên là Trần Văn Phong (sinh năm 1989, trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) chứ không phải lái xe xích lô như thông tin đăng tải trên mạng trước đó.

Theo đó, khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, anh Miguel Fernandez Lamelas, sinh năm 1981 cùng bạn gái là Elena Blasco Hernandez, sinh năm 1981, cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha thuê Trần Văn Phong, là lái xe taxi chở về khách sạn nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Khi về đến khách sạn, anh Muguel đưa cho Phong 500.000 đồng, trong khi đồng hồ tính tiền cho thấy quãng đường đi của anh Muguel cùng bạn gái hết 37.000 đồng. Không có tiền trả lại, và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên Phong nảy lòng tham.

Tài xế taxi này đã lấy trong xe 3 tờ tiền âm phủ, hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng đưa cho anh Muguel. Nghĩ rằng tài xế trả tiền thừa nên anh Muguel nhét ngay vào túi.

Sáng 17/7, Muguel cùng bạn gái thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách này lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là một tờ tiền âm phủ không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan Công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi, và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.

Tại cơ quan Công an, lái xe Trần Văn Phong cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên, do vậy, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho CAQ Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Hoàng Giang  (T/h)
Tin tài trợ
khách tâycông an hà nộitài xế trả tiền âm phủ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức