`

Công an tiếp nhận 27 điểm trông giữ xe ở phố đi bộ hồ Gươm

Chủ nhật, 11/09/2016 | 10:09 GMT+7

(ĐSPL) - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan bàn giao điểm trông giữ xe bổ sung phục vụ không gian đi bộ hồ Gươm cho Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh thủ đô và Công an.

Theo tin tức trên báo Gia đình Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ hồ Gươm, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ hồ Gươm cho Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô, Đoàn thanh niên Công an thành phố tiếp nhận, tổ chức trông giữ.

Công an tiếp nhận 27 điểm trông giữ xe ở phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 1Phóng to

Các đoàn viên thanh niên của Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận điểm trông giữ phương tiên. (Ảnh: VnExpress)

Báo VnExpress cũng đưa tin, 27 điểm trông giữ xe được giao cho Đoàn thanh niên Công an TP. Hà Nội đảm nhận để tạo thuận lợi cho người dân, khắc phục tình trạng thu phí cao hơn quy định, đồng thời giữ gìn an ninh trật tự.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo, bắt đầu từ tối 9/9, Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội đã tiếp nhận các điểm trông giữ phương tiện phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận. Trong số 27 điểm trông giữ xe được các chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội đảm nhận, có 23 điểm trông môtô, xe máy; 4 điểm trông ôtô.

Công an tiếp nhận 27 điểm trông giữ xe ở phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 2Phóng to

Điểm trông giữ của Công an thành phố Hà Nội có biển thông báo rõ ràng giá vé. (Ảnh: VnExprees)

Ngoài việc trông giữ phương tiện giao thông của người dân, ban lãnh đạo còn đặt ra yêu cầu cho từng đoàn viên thanh niên công an TP. Hà Nội là phòng ngừa, phát hiện, kịp thời xử lý những hành vi gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Công an tiếp nhận 27 điểm trông giữ xe ở phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 3Phóng to

Dòng người tấp nập đổ về phố đi bộ Hồ Gươm. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, TP. Hà Nội đã bố trí 78 điểm đỗ trông giữ xe phục vụ khách đến phố đi bộ. Trong tuần đầu tiên, xuất hiện tình trạng quá tải cục bộ ở nhiều điểm trông giữ xe, đặc biệt là thu phí giữ xe vượt quy định.

Liên quan đến tình trạng wifi miễn phí hoạt động chưa ổn định, UBND thành phố cũng giao các đơn vị liên quan tập trung khắc phục sự cố, lắp đặt và bổ sung các trạm phát wifi, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng để phục vụ du khách tốt hơn.

Giao Bảo (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
cách chọn bình sữa cho bé an toànHà nộicông anmàn đêm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức