Công an trưng chứng cứ chứng minh xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ

Thứ hai, 17/07/2017 | 19:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ lăng mạ CSGT, dọa "cách chức Giám đốc Công an", công an đã trích xuất hình ảnh từ camera bắn tốc độ, trong đó thể hiện xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ.

Cụ thể, trả lời báo Tri thức trực tuyến chiều 17/7, Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết, đơn vị đã kiểm tra thiết bị kiểm tra tốc độ của tổ tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt vào trưa ngày 14/7. Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, chiếc xe ô tô biển Vĩnh Long, chở Trung tướng Võ Văn Liêm chạy với tốc độ 81km/h. Trong khi đó đoạn đường này tốc độ tối đa cho phép là 70km/h.

Đại tá Thành cho biết, theo quy định, với lỗi vi phạm tốc độ này, tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng. Còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh sẽ giam xe 7 ngày, đồng thời tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Theo báo Dân Trí, Đại tá Thành cũng cho rằng, hoàn toàn không có việc có người mặc thường phục lại làm việc với xe vi phạm và khẳng định công an quận Bình Thủy làm việc đúng mực, đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

Công an trưng chứng cứ chứng minh xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ - Ảnh 1Phóng to

Hình ảnh do công an công bố thể hiện chiếc ô tô vi phạm tốc độ ở mức 81/70km/h. Ảnh: Lao Động 

Liên quan đến vụ việc, Trung úy Nguyễn Văn Thành- người trực tiếp xử lý vụ ô tô mang biển số 64A - 027.78 chở Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt hôm 14/7 cho biết, hôm đó tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại vị trí gần sát cầu Bà Bộ trên đường Võ Văn Kiệt và phát hiện xe 64A-027.78 chạy quá tốc độ. Khi bị yêu cầu dừng lại, tài xế không dừng theo hiệu lệnh nên Trung úy Thành mới đuổi theo hơn 1 km thì xe ô tô vi phạm mới dừng.

Theo Trung úy Thành, khi dừng xe, người ngồi cạnh tài xế (sau mới biết là Trung tướng Võ Văn Liêm) đã lên tiếng la mắng, xúc phạm. Anh Thành khẳng định không có người mặc thường phục lại cầm giấy tờ như lời Trung tướng Liêm nói. Về cáo buộc của Trung tướng Liêm cho rằng Trung úy Thành vu ông chở bồ trong xe, Trung úy Thành khẳng định anh không hề nói như vậy.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Trung tướng Liêm trần tình ông có thái độ gay gắt như vậy là vì xe ông không vi phạm tốc độ. Hơn nữa, thời điểm xảy ra vụ việc, ông đã vội vì mẹ ốm. Ông Liêm cũng cho rằng, có người mặc thường phục ra cầm giấy tờ của ông, đồng thời có những lời nói xúc phạm ông.

Theo báo VnExpress, về phát ngôn dọa "cách chức giám đốc công an", Trung tướng Liêm cho rằng "trong lúc nóng giận nên nhầm lưỡi". "Tôi nhớ chỉ nói 'tao điện báo giám đốc cách chức luôn cho biết', chứ không phải cách chức giám đốc. Tôi làm gì cách chức giám đốc, chức đó quyền hạn Bộ trưởng bổ nhiệm...", ông nói.

(Tổng hợp)

10 năm khám sức khỏe định kỳ, mắc ung thư lúc nào cũng không biết

Tin tài trợ
vi phạm tốc độlăng mạ csgtCSGTCần ThơTrung tướng Võ Văn LiêmGiám đốc công ancách chức
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức