`

Công an vào cuộc điều tra kẻ tung tin lộ đề thi môn ngữ Văn

Thứ bảy, 02/07/2016 | 20:44 GMT+7

(ĐSPL) – Đại diện Bộ GT&ĐT cho biết sẽ phối hợp cùng công an để điều tra, xử lý kẻ đăng thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng việc lộ đề thi môn Ngữ văn vào trưa ngày 2/7, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn, còn các thông tin có liên quan, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Qua xác minh ban đầu về kỹ thuật cho thấy, thông tin lộ đề thi văn được lan truyền trên mạng có sử dụng biện pháp cắt, ghép. Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ những thông tin phát tán trên.

Ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, năm nào khi bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia cũng tồn tại những thông tin như vậy nhưng "chuyện lộ đề chắc không có".

Thông tin phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, trưa ngày 2/7, ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, trên trang Facebook "Văn học và những cảm nhận" đăng thông tin "Lộ đề Ngữ văn THPT 2016". Ngay lập tức thông tin này nhận được lượng like (thích) và share (chia sẻ) lớn.

Nhiều người tỏ vẻ hoài nghi về tính xác thực của thông tin. Lập tức admin của trang Facebook nói trên đăng những hình ảnh được cho là bằng chứng, trong đó có dòng trạng thái của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1/7: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”. Tuy nhiên, nhiều người xem bình luận cho rằng đó là sản phẩm của Photoshop, với động cơ xấu muốn làm nhiễu loạn sự trung thực, khách quan, nghiêm túc của kỳ thi THPT Quốc gia.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
lộ đề thimôn Ngữ văntai nạn giao thông mới nhất ngày 15/10công anđiều tranguyên nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức