`

Công binh di dời, hủy nổ quả bom “khủng” 400kg trong khu dân cư

Thứ tư, 05/10/2016 | 17:02 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 5/10, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có mặt ở hiện trường nơi phát hiện quả bom "khủng" 400kg để tiến hành di dời bom đến nơi tiêu hủy.

Tin tức trên báo Dân trí cho biết, sáng sớm 5/10, lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà ông Trần Văn Hữu ở đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để tiến hành di dời quả bom đến nơi tiêu hủy.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng công binh đã thận trọng đào vét rộng vị trí đất phát hiện quả bom, dùng dây dù chuyên dụng di chuyển quả bom, đưa lên khỏi mặt đất. Sau đó, quả bom được đưa lên xe, di dời đến một cánh rừng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) để hủy nổ.

Công binh di dời, hủy nổ quả bom “khủng” 400kg trong khu dân cư - Ảnh 1Phóng to

Di dời quả bom "khủng" ra khỏi khu dân cư. Ảnh: Dân trí.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, quả bom có sức công phá lớn, bán kính sát thương có thể từ 500 - 700m. Mọi công đoạn tháo gỡ, di dời, kích nổ đã được tiến hành thận trọng.

Công binh di dời, hủy nổ quả bom “khủng” 400kg trong khu dân cư - Ảnh 2Phóng to

Lực lực chức năng tiến hành đào hố chôn và cho kích nổ quả bom. Ảnh: Dân trí.

Báo Dân Việt đưa tin, sự việc được phát hiện vào sáng 4/10 tại nhà của gia đình ông Trần Văn Hữu, trên đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt.

Theo đó, trong lúc đào móng làm nhà, chiếc máy múc đã múc phải quả bom, làm bị vỡ một miếng nhỏ, nhưng rất may quả bom không phát nổ. 

Quả bom dài hơn 1m, đường kính khoảng 40cm, nặng khoảng 400kg. Riêng bộ phận cánh quạt của quả bom có đường kính khoảng 60cm.

Ngay sau đó, ông Hữu trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng cũng đã có mặt, phong tỏa hiện trường, tìm hướng di dời quả bom.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
di dời bom khủngbom khủng 400kg trong khu dân cưLâm Đồng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức