`

Cảnh sát cơ động Hà Nội ra quân xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm từ ngày 1/8

Thứ bảy, 30/07/2016 | 20:32 GMT+7

(ĐSPL) – Từ ngày 1/8, lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân xử lý nghiêm người ngồi trên môtô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, chiều ngày 30/7, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã tổ chức triển khai kế hoạch Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, và các hành vi dừng đỗ sai quy định trên toàn thành phố.

CSCĐ phạt người tham gia giao thông. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Theo kế hoạch, bắt đầu từ 6h30 ngày 1/8, trên địa bàn 12 quận và các huyện ngoại thành, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ thời điểm trên đến 24h để nhắc nhở, xử phạt người điều khiển, người ngồi trên môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về mũ bảo hiểm.

Việc xử phạt các lỗi vi phạm căn cứ vào Luật Giao thông đường bộ 2008, Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1-8...

Báo Infonet cho biết thêm, phát biểu tại  hội nghị thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội nhấn mạnh: “Trong pháp lệnh của CSCĐ đã quy định rõ, lực lượng CSCĐ có quyền hạn xử lý vi phạm luật Giao thông trong bất cứ thời gian, địa điểm nào được Giám đốc Công an TP Hà Nội cho phép”.

Thượng tá Mẽ cũng cho rằng, việc triển khai tăng cường CSCĐ tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm được đơn vị này thực hiện dựa trên cơ sở kế hoạch số 204 của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe mô tô, gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Mẽ cung cấp thêm thông tin, khi làm nhiệm vụ, từng CBCS CSCĐ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cũng như điều lệnh CAND. CSCĐ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nội dung kế hoạch, sau 24h đêm đến 5h sáng ngày hôm sau CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng CSCĐ còn phối hợp với CSGT nhằm hỗ trợ giải quyết những sự cố về giao thông khi có yêu cầu. Qua kiểm tra xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Mẽ cũng nhấn mạnh, cơ quan chỉ huy nghiêm cấm các các bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ truy đuổi người vi phạm. Theo ông Mẽ, sắp tới, lực lượng CSCĐ sẽ tung quân rải khắp toàn thành phố tuần tra khép kín địa bàn, thời gian, chính vì vậy các đối tượng vi phạm có mọc cánh cũng không thể thoát được khỏi sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
CSCĐCATP Hà Nộimũ bảo hiểmcông anCảnh sát cơ động

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức