`

CSGT xin doanh nghiệp vật tư cho Trưởng công an huyện xây nhà

Thứ bảy, 21/11/2015 | 21:47 GMT+7

(ĐSPL) - Mới đây trên mạng xuất hiện ảnh chụp tờ trình của một Đội trưởng đội CSGT gửi Công ty Funix - Max để xin hỗ trợ vật tư cho trưởng công an huyện xây nhà gây xôn xao.

Văn bản này được lập ngày 16-11-2015, bên dưới có chữ ký và tên của Thiếu tá Hồ Văn Sinh - Ảnh: VietNamNet.

Vietnamnet đưa tin, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một văn bản ký tên Thiếu tá Hồ Văn Sinh, đội trưởng đội CSGT công an huyện Đakrông (Quảng Trị).

Văn bản này có nội dung đề nghị một doanh nghiệp chuyên khai thác đá xây dựng trên địa bàn hỗ trợ cho trưởng công an huyện Đakrông 30 mét khối đá để xây nhà.

Văn bản này được lập ngày 16-11-2015, bên dưới có chữ ký và tên của Thiếu tá Hồ Văn Sinh.

Văn bản ghi rõ: “Hiện nay, đồng chí Hồ Sỹ Nhung, trưởng công an huyện Đakrông đang làm nhà ở, vậy tôi viết tờ trình này kính trình Ban giám đốc Công ty Funix - Max hỗ trợ cho đồng chí Nhung với số lượng là 30 (Ba mươi) mét khối đá 1x2 cùng phương tiện vận chuyển, địa điểm tập kết đá tại đường T3 - Km41 - QL9 thuộc thị trấn KrôngKlang, Đakrông”.

Trên báo Tuổi Trẻ, ông Hồ Văn Sinh, đội trưởng đội CSGT công an huyện Đakrông xác nhận ông chính là người viết văn bản trên và chữ ký dưới văn bản đúng là chữ ký của mình. Ông này cho biết đây là chủ ý của ông và trưởng công an huyện không biết việc này.

Trí Thức Trực Tuyến đưa tin ông Hồ Sỹ Nhung - Trưởng Công an huyện Đakrông (Quảng Trị),  xác nhận có việc cấp dưới của ông ra văn bản đó.

Tuy nhiên, ông Nhung cho rằng ông hoàn toàn không hề biết hay có ý chỉ đạo việc đó. Việc ra văn bản là do Thiếu tá Hồ Văn Sinh tự ý thực hiện mà không báo cáo thủ trưởng đơn vị.

Ông Nhung nói ông không cần xin mà hoàn toàn có thể mua được chừng đó đá. “Đó có thể là ý tốt của anh em cấp dưới, nhưng làm bằng cách này thì không nên”, ông Nhung nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, luật sư Hồ Ngọc Diệp - đoàn luật sư TP.HCM cho biết về hình thức thì đây là việc xin hỗ trợ nhưng bản chất là "vòi vĩnh".

"Rõ ràng, nội dung và văn phong thể hiện tại tờ trình này, không đơn thuần chỉ là xin hỗ trợ mà có hơi hướm của sự chỉ thị, mệnh lệnh. Hơn nữa, nếu chỉ là xin hỗ trợ thì tại sao ông Sinh không đứng tên với tư cách cá nhân mà lấy danh nghĩa đội trưởng đội CSGT công an huyện Đăk Rông? Tôi cho rằng, bất kỳ một cán bộ, viên chức nào lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để xin xỏ hay yêu cầu cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ về tiền bạc, vật chất… đều được xem là có hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh, và hành vi này bị pháp luật nghiêm cấm" - luật sư Diệp nói.

Ông Hồ Sỹ Nhung cũng nói thêm, việc một cán bộ Công an huyện ra văn bản như vậy là sai và ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị cũng như cá nhân ông Nhung. Chính vì thế, ông Nhung khẳng định sẽ kiểm điểm trách nhiệm Thiếu tá Sinh về sự việc đáng tiếc đó.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
CSGTdoanh nghiệpxây nhàsếpđội trưởng CSGTban giám đốcCông ty Funix - Maxkhai thác đáxây dựng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức