`

Cụ ông 73 tuổi lao ra dòng nước lũ cứu sống nữ sinh gặp nạn

Thứ sáu, 16/12/2016 | 08:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Nghe tiếng kêu cứu, cụ ông 73 tuổi đã quên mình lao xuống dòng nước lũ cứu nữ sinh trường y thoát chết.

Tối 15/12, ông Ngô Quang Ri, Trưởng Công an xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, vào khoảng 13h ngày 15/12, đang trên đường đi học về, Nguyễn Thị Thúy H. (19 tuổi), sinh viên Trường cao đẳng Y tế Huế không may bị nước lũ cuốn trôi xuống sông Như Ý đoạn chảy qua khu vực nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Lúc này, nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Thanh Phước (73 tuổi), trú trên địa bàn xã đã quên mình lao xuống dòng sông để cứu H.

Cụ ông 73 tuổi lao ra dòng nước lũ cứu sống nữ sinh gặp nạn - Ảnh 1Phóng to

Hiện tại nhiều địa phương vùng trũng Thừa Thiên- Huế đang chìm trong biển nước, nên người dân và sinh viên, học sinh phải hết sức thận trọng khi đi qua khu vực nước sâu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy công an xã Thủy Thanh cũng đã phối hợp với hai thanh niên địa phương nhanh chóng đến hiện trường phụ ông Phước đưa H. lên bờ an toàn. Hiện, H. đã được đưa về nhà để gia đình tiếp tục chăm sóc, ổn định tinh thần.

Cũng theo ông Ngô Quang Ri, mặc dù cụ Nguyễn Thanh Phước đã lớn tuổi và có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng cụ luôn biết giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn.

Phi Hoàng


Tin tài trợ
nữ sinh gặp nạnCụ ông 73 tuổidòng nước lũcứu sốngthừa thiên - huế
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức