`

Cục Hàng không tạm ngừng đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ tư, 20/07/2016 | 19:28 GMT+7

(ĐSPL) - Do sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện một số hư hại trên đầu đường cất hạ cánh nên Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý tạm đóng cửa đường cất hạ cánh để sửa chữa.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cho Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để phục vụ công tác sửa chữa.

Theo đó, sáng 20/7, qua kiểm tra khai thác Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất phát hiện một số hư hại trên đầu đường cất hạ cánh 25R/07L cần phải sửa chữa, khắc phục  ngay để đảm bảo an toàn.

Sau khi nhận được báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cho Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để phục vụ công tác sửa chữa từ 10h48 ngày 20/7 đến 5h ngày 21/7 (giờ địa phương).

Mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất đã khiến cho nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng. Ảnh:Người Lao Động. 

Trong quá trình sửa chữa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L.

Do việc đóng cửa một đường cất hạ cánh nên khả năng khai thác của CHKQT Tân Sơn Nhất giảm từ 42 chuyến/giờ xuống còn 32 chuyến/giờ trong thời gian sửa chữa.

Vì vậy, lịch bay của các hãng hàng không đi/đến từ CHKQT Tân Sơn Nhất sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian sửa chữa, khắc phục đường cất hạ cánh 25R/07L – CHKQT Tân Sơn Nhất.

Cùng với đó, thông tin từ Vietnam Airlines, do bị sét đánh, 1 đường cất hạ cánh (27R/07L)  tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa trong ngày 20/7 cho đến 17h (giờ địa phương) ngày 21/7.

Trong thời gian này, kế hoạch khai thác của Vietnam Airlines đi từ/đến sân bay Tân Sơn Nhất có thể sẽ bị ảnh hưởng gây chậm chuyến và chậm dây chuyền, đặc biệt là các chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 15h đến 20h ngày hôm nay 20/7. Thêm vào đó, dự kiến chiều nay Tân Sơn Nhất sẽ có mưa dông lớn trong khung giờ cao điểm này, vì thế tình hình khai thác sẽ có thể khó khăn hơn.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

 

Tin tài trợ
sân bayclip em bé đáng yêusân bay Nội Bàisân bay Tân Sơn NhấtDielac Alpha Gold

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức