`

Cục trưởng Chống tham nhũng: Nhận hơn 50 cuộc gọi tố cáo tặng quà Tết trái quy định

Thứ hai, 12/02/2018 | 21:47 GMT+7

Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, số cuộc gọi tới 3 đường dây nóng của cơ quan này để tố cáo việc tặng quà Tết Nguyên đán 2018 trái quy định giảm hơn so với năm ngoái.

Ảnh minh họa.

Theo ông Phạm Trọng Đạt, đến nay 3 đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng tiếp nhận trên 50 cuộc gọi phản ánh về tặng việc quà Tết Nguyên đán 2018 trái quy định.

“Đến giờ phút này, số cuộc gọi tới đường dây nóng của chúng tôi phản ánh việc tặng quà Tết trái quy định ít hơn năm trước, chủ yếu ở các tỉnh thành, địa phương thôi, chứ ở Trung ương thì chỉ có một số cơ quan nhỏ, các cơ quan lớn của Đảng, Chính phủ không có phản ánh nào”- ông Đạt nói.

Theo ông Đạt, Cục Chống tham nhũng đã chuyển giao một số phản ánh cho người đứng đầu địa phương và các ngành kiểm tra, ngăn chặn. Một số việc phản ánh khác sẽ được Cục Chống tham nhũng nghiên cứu và kết hợp với các cuộc kiểm tra, thanh tra trong thời gian tới chứ không giải quyết ngay được.

Lý giải việc này, ông Đạt cho rằng các bộ ngành, cơ quan Trung ương đã triển khai tốt chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về tặng quà Tết tốt hơn trước đây; trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị cũng được nâng lên đáng kể.

Trước đó, Cục Chống tham nhũng tiếp tục triển khai 3 đường dây nóng 08.048228, 0902.386.999, 0125.698.6688 và email Cucchongthamnhung@gmail.com để tiếp nhận phản ánh, tố giác của người dân về tham nhũng, nhũng nhiễu và tặng quà Tết trái quy định.

Vừa qua, Cục Chống tham nhũng cũng có văn bản gửi các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các địa phương trên cả nước đề nghị thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc “không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương, các địa phương không chúc Tết cấp trên và trung ương”.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các cơ quan trên chỉ đạo các đơn vị, tổ chức,… trong phạm vi quản lý nghiêm túc chấp hành các quy định nêu trên; theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm. Đồng thời, báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định về Thanh tra Chính phủ trước ngày 21/2/2018.

Cục Chống tham nhũng cũng sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện các đường dây nóng này để ban hành một thông tư hướng dẫn, phối hợp thực hiện giữa các cơ quan, đơn vị về xử lý tố giác của người dân hiệu quả hơn.

Theo Dân Trí

Tin tài trợ
Chống tham nhũngquà tếtquà tết trái quy địnhtố cáođường dây nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức