`

Cứu sống thai phụ bị dao nhọn đâm vào não sâu 4cm

Thứ hai, 02/05/2016 | 15:03 GMT+7

(ĐSPL) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa cứu sống một phụ nữ đang mang thai 5 tháng bị dao nhọn đâm giữa đỉnh đầu cắm sâu vào trong não 4cm.

Theo tin từ báo Dân việt, sau 3 ngày được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật, sức khỏe chị Lý Thi T. (24 tuổi, trú tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) cùng thai nhi 5 tháng tiến triển rất tốt.

Trước đó, vào chiều ngày 29/4, chị T. được chuyển từ Bệnh viện Tiên Yên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng rất nguy kịch. Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân được chỉ định chụp X – quang và tiến hành phẫu thuật ngay.

Kíp mổ do bác sỹ Nguyễn Trọng Diện – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh làm kíp trưởng.

Kíp mổ tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Báo Dân việt

Các bác sỹ nhận định, bên cạnh việc mổ não, việc khoét chân dị vật để nhấc con dao ra phải xử lý hết sức tinh vi. Kíp mổ phải tiến hành đồng thời khử trùng tuyệt đối, bởi di vật mang vi khẩn có thể gây hại cho não sau mổ.

Theo người nhà bệnh nhân, vào chiều 29/4, trong khi sửa nhà trên mái, con dao nhọn giắt trong người ông H. (bố chồng chị T.) bất ngờ rơi xuống cắm thẳng vào giữa đỉnh đầu chị khi chị vô tình đi qua.

Trước đó, báo Kiến thức đưa tin, vào ngày 3/1 Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Tây Ninh) cũng đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thanh K. (47 tuổi, ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh) bị dao đâm xuyên ngực thủng phổi.

Sau khi được đưa vào nhập viện, các bác sĩ thăm khám và chụp CT xác định bệnh nhân K. bị vết thương thấu ngực trái, có tổn thương màng tim, tràn dịch phổi. Bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ bị tổn thương các mạch máu lớn trong trung thất và nguy hiểm tới tính mạng.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu phẫu thuật khẩn cấp để lấy lưỡi dao gẫy nằm trong phổi, xử lý những tổn thương ở phổi và tim cứu sống người bệnh.

Ngọc Linh (Tổng hợp theo báo Dân việt, Kiến thức)

Tin tài trợ
cứu sốngthai phụđâm chết người vì bênh emlập đoàn kiểm tragiám sát việc thu phí trên Quốc lộ 5phẫu thuậttin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức