Đà Lạt: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân

Thứ tư, 06/05/2015 | 14:25 GMT+7

(ĐSPL) - Sạt lở đất khiến bờ kè đổ sập vùi lấp một phần căn nhà của gia đình ông Võ Văn Luyện (TP Đà Lạt), rất  may không gây thiệt hại về người.

Theo người dân tại tổ 4, khu Xuân An, phường 3 (Đà Lạt), sự việc xảy ra vào lúc 5h 30 phút cùng ngày. Khi đó mọi người nghe thấy tiếng động lớn nên chạy ra ngoài, thì một đoạn ta-luy (bờ kè) lớn bị đổ sập, đất đá đổ xuống một phần căn nhà của gia đình ông Võ Văn Luyện (48 tuổi, ngụ 27/4, đường Nhà Chung, Xuân An, phường 2, TP Đà Lạt) bị vùi lấp.

Vợ chồng ông Võ Văn Luyện và bà Trần Thị Hơn vẫn chưa hết bang hoàng kể lại: "Gia đình tôi đang ở trong nhà thì thấy nhà rung chuyển càng lúc càng mạnh, sau đó nghe thấy tiếng kêu rắc rắc. Đoán có thể bờ ta-luy phía sau bị đổ, vợ chồng tôi cùng các con chạy thục mạng ra ngoài và may mắn thoát chết."

Đất đá sạt lở làm hư hại một góc căn nhà

Theo quan sát của PV, tại hiện trường, đoạn taluy dài khoảng 17m, cao 8m của gia đình ông Nguyễn Đức Thiêm (số 25/4, đường Nhà Chung, Xuân An) đổ sụp xuống khiến căn nhà phía dưới của ông Luyện bị sập một phần nhà, tạo ra những đường nứt kéo dài trên phần còn lại, phía trong nhà vệ sinh tường bị sập xuống, tạo ra một lỗ hổng lớn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng, dân quân tự vệ của địa phương cùng lực lượng tại chỗ tổ chức giải tỏa hiện trường, hỗ trợ gia đình bị sập nhà và các hộ lân cận di rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Đà Lạt: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân - Ảnh 3Phóng to

Lực lượng chức năng đang hỗ trợ cứu hộ.

Hiện cơ quan chức năng cùng lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn đưa di dời đồ đạc và đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống xung quanh.

Trước đó vào ngày 3/5, một trận lở đất cũng đã xảy ra trên đường Triệu Việt Vương, phường 4 chôn vùi xe taxi 7 chỗ của hãng taxi Mai Linh.

Quang Khánh

Nhầm lẫn tai hại bệnh nhân dạ dày thường mắc phải khi dùng Nano Curcumin

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức*}