`

Đà Nẵng chi 70 tỷ đồng mua ô tô, xe máy cho công an 56 xã, phường

Thứ ba, 29/11/2016 | 19:44 GMT+7

(ĐSPL) - UBND TP Đà Nẵng chi hơn 70 tỷ đồng để mua ôtô, xe máy, áo giáp và các công cụ hỗ trợ cấp cho công an tại 56 xã, phường trên địa bàn.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 29/11, Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao 5 chiếc ôtô chuyên dụng cho công an 5 phường trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Đây là loại xe bán tải, có gắn còi và đèn ưu tiên, đồng thời được dán logo tên đơn vị. Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng Phong trào (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã cấp toàn bộ kinh phí mua 56 ôtô để cấp cho công an các xã, phường trên địa bàn. Mỗi xe bán tải được mua mới hoàn toàn với giá gần 600 triệu đồng.

Đà Nẵng chi 70 tỷ đồng mua ô tô, xe máy cho công an 56 xã, phường - Ảnh 1Phóng to

Công an TP Đà Nẵng bàn giao ôtô chuyên dùng cho công an phường trên địa bàn quận Liên Chiểu. (Ảnh: Zing.vn)

Báo Trí thức trẻ cũng đưa tin, theo đại tá Truyền, việc trang bị ô tô cho công an các địa phương là nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Công an các phường có phương tiện là ô tô cũng giúp nâng cao uy quyền của lực lượng công an.

Tại buổi giao xe, đại tá Truyền nhắc nhở các lãnh đạo công an phường phải sử dụng đèn và còi đúng lúc, không được sử dụng tùy tiện, sai mục đích. Khi xong nhiệm vụ thì không được sử dụng đèn, còi để tránh phản cảm.

Trưởng phòng Phong trào cũng lưu ý, những người sử dụng ôtô phải mặc cảnh phục. Công an phường phải phân công một đồng chí chuyên trách về xe được giao, không thể giao chung chung. Người được phân công phải thường xuyên kiểm tra xe, bảo dưỡng xăng nhớt. Tuyệt đối không dùng xe vào việc riêng. Nếu đơn vị nào sai phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm, đại tá Truyền nhắc nhở.

Trước đó, vào tuần vừa qua, Công an TP. Đà Nẵng đã bàn giao hơn 10 ôtô cho công an các xã, phường thuộc các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hòa Vang, Hải Châu. Ngày 30/11, Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục giao xe cho 2 quận còn lại gồm Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Ông Dương Thành Thị, Phó Bí thư thường trực quận ủy Liên Chiểu, cho hay, số tiền mua xe để trang bị cho các phường là tiền thuế của dân. Ngành công an phải sử dụng có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, không được dùng vào việc riêng.

“Phương tiện như vậy là quá oai rồi. Khi có nhiệm vụ, xe ô tô đi thì phải có xe máy chạy kèm theo. Công an đừng để khi truy đuổi tội phạm mà chúng lẻn vào kiệt còn mình thì ngồi trên ô tô ngó vào là không được", ông Thị nói.

Điều 1, Thông tư số 68/2012/TT-BTC quy định:

Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức khoa học và công nghệ công lập, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp (sau đây gọi tắt là cơ quan, đơn vị) khi mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ (không thuộc dự án đầu tư xây dựng) nhằm duy trì hoạt động thường xuyên từ các nguồn kinh phí theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư này phải thực hiện đấu thầu theo các quy định tại Thông tư này và quy định của pháp luật có liên quan.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
mua xe côngĐà Nẵngcông an
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức