`

Ngày 14/11, Đại Nhạc hội Cảnh sát thế giới sẽ tổ chức tại Sài Gòn

Thứ năm, 12/11/2015 | 15:03 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 12/11, Bộ Công an phối hợp với báo Mainichi Nhật Bản tổ chức buổi họp báo thông tin về Đại Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20. Tại Đại Nhạc hội sẽ có 200 cảnh sát của Nhật Bản, Mỹ, Singapore và Việt Nam tham gia.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời đại tá Vũ Ngọc Lân - Phó cục trưởng cục Đối ngoại Bộ Công an, đây là sự kiện mang tầm quốc tế quan trọng do 2 đơn vị phối hợp tổ chức.

Đây là lần thứ 2 Đại Nhạc hội Cảnh sát thế giới được tổ chức tại Việt Nam (lần thứ nhất tại Hà Nội năm 2011). Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới về các lĩnh vực phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Theo đó, vào 8h ngày 14/11, 200 cảnh sát của Nhật Bản, Mỹ, Singapore và Việt Nam chia làm 5 đoàn sẽ diễu hành và trình diễn âm nhạc.

Điểm xuất phát là Nhà hát TP đi qua các tuyến đường Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ kéo dài 45 phút. Sau đó, vào 14h30 ngày 15/11, 200 cảnh sát sẽ tham gia chương trình hòa nhạc tại nhà hát Hòa Bình (quận 10).

Nhạc hội Cảnh sát thế giới là sáng kiến của Báo Mainichi, được tổ chức thường niên từ năm 1996 đến nay tại nhiều quốc gia.

Đến nay sự kiện này đã được tổ chức 19 lần và đạt được nhiều thành công, trở thành điểm hẹn của nhiều Đoàn nhạc Cảnh sát các nước.

Không chỉ có những âm thanh an lành, Nhạc hội cảnh sát thế giới còn mang đến nhiều hình ảnh an vui trong một không khí lễ hội đúng nghĩa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tin tức từ báo Tuổi Trẻ, tại buổi Nhạc hội, các dàn nhạc tham gia nhạc hội sẽ biểu diễn một cách chuyên nghiệp và đặc sắc nhiều thể loại nhạc khác nhau như: nhạc cổ điển, nhạc jazz, nhạc pop, dân ca và các bài hát thiếu nhi.

Không chỉ có những âm thanh an lành, Nhạc hội cảnh sát thế giới còn mang đến nhiều hình ảnh an vui trong một không khí lễ hội đúng nghĩa.

Nhạc hội cảnh sát thế giới tại TP.HCM năm nay cũng là một trong những sự kiện chính của Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam. Vì vậy, Nhật Bản cũng đã gửi gắm rất nhiều “tâm sự” tại nhạc hội lần này.

Ông Kiyotaka Takahashi - giám đốc Cơ quan cảnh sát Tokyo - cho hay: “Năm 2020 sẽ diễn ra Olympic/Paralympic tại Tokyo, và nhân sự kiện đó sẽ có rất nhiều khách quốc tế đến thăm Tokyo. Cơ quan cảnh sát Tokyo muốn gửi thông điệp về sự an toàn, an tâm và sẽ nỗ lực hết sức mình để bảo đảm an toàn cho thủ đô Tokyo".

"Sự hợp tác và đồng cảm của tất cả mọi người trên thế giới là điều không thể thiếu được, chính vì vậy mà đoàn nhạc cảnh sát Tokyo mong muốn sẽ tiếp tục là “cầu nối của âm nhạc” để kết nối Cơ quan cảnh sát Tokyo và tất cả mọi người không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở tất cả các nước trên thế giới”, Giám đốc Cơ quan cảnh sát Tokyo nói.

Tại những lần Nhạc hội cảnh sát thế giới trước đó, sự kiện diễu hành luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân sở tại bởi vẻ đẹp lính cùng những màn trình diễn gần gũi, thân thiện thông qua những tác phẩm thật “hữu tình”.

Như đoàn nhạc cảnh sát Osaka, các chương trình biểu diễn luôn đầy màu sắc với phần múa cờ của các nữ cảnh sát (được gọi một cách thân mật là “Gió mới”). Và “Gió mới” sẽ không thể vắng mặt tại nhạc hội năm nay khi cùng những thành viên khác trong đoàn nhạc cảnh sát Osaka trình diễn ba tiết mục: Grand March, Lullaby of Itsuki và Stage Drill.

Tương tự, đoàn nhạc cảnh sát Tokyo cũng có đội múa cờ nữ, được biết đến với tên gọi rất thân quen là “MEC”. Những đường múa cờ kết hợp với các yếu tố của balê và múa đương đại làm các tiết mục trở nên tưng bừng, hứng khởi hơn. Và họ cũng sẽ đến với TP.HCM trong ba tiết mục: The Trombone King, Genroku cùng nhạc kịch Chicago.

Trong khi đó, đoàn nhạc cảnh sát New York lại có thế mạnh về jazz và sẽ chọn những tác phẩm quen thuộc của thể loại này để trình diễn như: Uptown funk, Knock on wood, Pround Mary, All you need is love...

Riêng đoàn nhạc cảnh sát Singapore là một sự kết hợp đặc biệt của đội nhạc lực lượng cảnh sát (SPF), đội nhạc kèn trống nữ (WPPD) và đội nhạc kèn trống quân đội (GCPD).

Và không thể không nhắc đến các chiến sĩ/nghệ sĩ của nước chủ nhà. Đoàn nghi lễ Công an nhân dân - Bộ Công an Việt Nam chuẩn bị chín tiết mục ở nhiều thể loại nhạc để phục vụ khán giả: Âm vang trống hội, Hành khúc Công an nhân dân, Tổ khúc TP.HCM, Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Tiến về Sài Gòn, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Lý ngựa ô, Hành khúc thắng lợi và Nhịp xòe tình bạn.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
nhạc hội cảnh sát thế giớinhạc hội đường phốSài GònBộ Công an

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức