`

Dân cạy cửa cứu phụ xe trong xe tải bẹp dúm

Chủ nhật, 20/11/2016 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) - Phụ xe tải mắc kẹt trong cabin được người dân địa phương dùng xà beng cứu thoát.

Tin trên Vov cho hay, khoảng 14h chiều 19/11, xe tải thùng đông lạnh do một tài xế khoảng 30 tuổi điều khiển trên quốc lộ 1A, hướng từ ngã tư An Sương về Suối Tiên, trên xe có một phụ xe khoảng 25 tuổi.

Đến đoạn cách cầu vượt Sóng Thần khoảng 200m, bất ngờ xe này húc mạnh vào đuôi xe tải khác chạy cùng chiều. Sau đó xe tải thùng đông lạnh tiếp tục húc văng một đoạn dải phân cách bêtông rồi mới dừng lại.

Hiện trường vụ việc

Cú va chạm mạnh khiến cabin xe tải thùng đông lạnh bẹp dúm, phụ xe kẹt trong cabin la hét kêu cứu. Người dân phải dùng xà beng cạy cửa, chuyển phụ xe đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương nặng, báo Người Lao động thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI NGOÀI HỢP ĐỒNG (Bộ luật Dân sự 2005)

Điều 604. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại

1. Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

2. Trong trường hợp pháp luật quy định người gây thiệt hại phải bồi thường cả trong trường hợp không có lỗi thì áp dụng quy định đó.

Điều 605. Nguyên tắc bồi thường thiệt hại

1. Thiệt hại phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Người gây thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường, nếu do lỗi vô ý mà gây thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế trước mắt và lâu dài của mình.

3. Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì người bị thiệt hại hoặc người gây thiệt hại có quyền yêu cầu Toà án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

T.T (tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cứu người tai nạnphụ xe mắc kẹtmắc kẹt trong xe tải
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức