`

Dân đổ xô đến xem cá trê “khủng” toàn thân màu trắng, nặng 9 kg

Chủ nhật, 24/03/2019 | 07:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhiều người dân tò mò đổ xô về nhà ông Nguyễn Văn Phu ở Đồng Tháp để xem con cá trê "khủng" toàn thân màu trắng, nặng gần 9 kg.

Gia đình ông Nguyễn Văn Phu (57 tuổi, ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vừa thu hoạch hầm cá trê và cá tra thì phát hiện, con cá trê bạch tạng nặng gần 9 kg.

Ông Phu cho biết, hầm cá thu hoạch được gần 2 tấn cá gồm cá trê và cá tra. Khi phát hiện cá trê này có màu khác thường, toàn thân chỉ có màu trắng.

Cá trê bạch tạng, nặng 9 kg ở Đồng Tháp - Ảnh: Công an Nhân dân

Cũng theo ông Phu, nhiều năm nuôi cá nhưng đây là lần đầu tiên thấy con cá trê có màu lạ lẫm như vậy. Thấy cá trê lạ, màu đẹp nên ông quyết định để lại nuôi làm kiểng.

Nhiều người hiếu kỳ đổ xô đi xem, có người hỏi mua với giá vài triệu đồng nhưng ông Phu chưa đồng ý bán.

Trước đó, một người dân ở Thừa Thiên- Huế cũng đã bắt được con cá trê, nặng gần 3kg, dài hơn nửa mét, có màu vàng óng hiếm thấy.

Người bắt được con cá trê vàng quý hiếm này là anh Phạm Ngọc (trú xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế).

Anh Ngọc cho biết anh bắt được con cá trê có màu vàng hiếm gặp này vào chiều 8/2 (mồng tức 4 Tết) trong lúc anh đi thả lưới câu cá tại cánh đồng gần nhà. Lúc đó, anh tình cờ phát hiện con cá này mắc lưới nên bắt đem về nhà nuôi.

Con cá có chiều dài khoảng 70cm, nặng khoảng hơn 2,5kg. Con vật có hình thù giống cá trê bình thường nhưng từ thân cho đến râu, vây, đuôi của cá đều có màu vàng. Một số người trả giá 3 triệu đồng nhưng anh Ngọc chưa bán.

Sau khi anh Ngọc bắt được con cá lạ, nhiều người hiếu kỳ đã đến gia đình anh để xem con cá vì tò mò.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
cá lạcá trêĐồng Thápcá trê bạch tạng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức