`

Vỡ ống nước sông Đà: Dân Hà Nội xếp hàng chờ nước như thời bao cấp

Thứ ba, 19/07/2016 | 11:29 GMT+7

(ĐSPL) – Sau sự cố vỡ ống nước sông Đà lần thứ 18, rất nhiều người dân trên phố Hoàng Văn Thái phải xếp hàng chờ mua nước như thời bao cấp.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, sau nhiều ngày mất nước sinh hoạt vì vỡ đường ống nước sông Đà, rất nhiều hộ dân trên phố Hoàng Văn Thái (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) phải xếp hàng lấy nước từ xe bồn của công ty nước sạch để phục vụ sinh hoạt.

Trước đó, mặc dù sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 18 đã được khắc phục tạm thời nhưng do áp lực bơm nước trên toàn hệ thống phải giảm để đảm bảo an toàn đường ống nên những hộ dân trên phố Hoàng Văn Thái vẫn đang trong tình trạng mất nước.

Vỡ ống nước sông Đà: Dân Hà Nội xếp hàng chờ nước như thời bao cấp - Ảnh 1Phóng to

Người dân xếp hàng chờ nước sạch từ xe bồn sau nhiều ngày không có nước sử dụng. Nguồn: Dân Việt

Nhiều hộ dân sống trong con ngõ này cho biết, tình trạng mất nước đã xảy ra hơn 1 tuần nay khiến cuộc sống của người dân vô cùng khổ sở vì thời tiết nắng nóng kéo dài.

Ông Cẩn (ngõ 193 Hoàng Văn Thái, Hà Nội) cho biết: “Khu vực này mất nước 9 ngày rồi, những ngày đầu còn có nước dự trữ, từ hôm thứ 7 đến giờ hết sạch nước thì may có xe bồn của công ty nước đến cung cấp cho bà con nên cũng đủ nước sinh hoạt tối thiểu.”

Liên quan đến sự việc này, báo Dân trí cho hay, ngày 14/7, Cơ quan Cơ quan Điều tra - Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can 7 cán bộ thuộc Cty Cổ phần Ống sợi thủy tinh Vinaconex, Ban quản lý dự án (QLDA) cấp nước sông Đà, cùng một số đơn vị liên quan về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Kết quả điều tra bổ sung của cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, năm 2004, HĐQT công ty Vinaconex gồm các ông: Phí Thái Bình, ông Nguyễn Văn Tuân, ông Tô Ngọc Thành, ông Hoàng Hợp Thương và ông Vũ Đình Chầm là các ủy viên khi thực hiện vai trò nhiệm vụ của chủ đầu tư cấp nước sông Đà đã không thực hiện đúng quy định pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình…Cơ quan điều tra xác định, việc làm của các thành viên HĐQT Vinaconex có dấu hiệu phạm tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 229 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra những người này khai báo thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra và có nhiều đóng góp cho ngành xây dựng. Mặt khác, kết quả điều tra không xác định được động cơ vụ lợi nên liên ngành tư pháp Trung ương thấy rằng, không cần thiết phải xử lý hình sự đối với các thành viên HĐQT Vinaconex.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
miền trung có lũmiền trung lũ lớnmiền trung lũ lớnoằn mình với lũthời bao cấp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức