`

Danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở núi kinh hoàng tại Nha Trang

Thứ ba, 20/12/2016 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ sạt lở núi kinh hoàng tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), lực lượng chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở núi vào lúc 4h hôm nay (20/12), tại thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang đã được xác định. Nạn nhân tử vong là bà Phan Thị Cư (SN 1958) và cháu Lê Anh Khang (SN 2012).

4 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện là Lê Anh Vy (SN 1955), Trần Thị Thu Sương (SN 1956), Nguyễn Kim Bình (SN 1952), Nguyễn Đình Tú (SN 1983).

2 người đang bị mắc kẹt chưa được tìm thấy bước đầu xác định là 2 mẹ con Phạm Thị Hoa (SN 1973) và Phạm Cao Sang (SN 1998).

Lực lượng đang nâng tấm bê tông để tìm nạn nhân còn lại. Ảnh: VTC.News

Liên quan đến vụ việc, VTC đưa tin, những người dân tại địa phương cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, hàng trăm khối đất đá từ núi Phi Châu bất ngờ đổ sập khiến hơn 10 ngôi nhà dưới chân núi bị đè sập.

Ngay sau sự cố xảy ra, lực lượng chức năng TP Nha Trang đã tập trung cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá sạt lở quá lớn, nên nhiều người vẫn còn bị kẹt trong các đống đất đá. Lực lượng chức năng cũng đã phong toả hiện trường và yêu cầu người dân tránh xa khu vực cứu hộ vì đất đá vẫn đang sạt lở nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh (Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Khánh Hòa) trực tiếp chỉ huy cứu nạn, cho biết đến trưa cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã lên trên 300 người. Gồm lực lượng cảnh sát PCCC, bộ đội, công an và nhiều lực lượng khác.

Ngay sau tai nạn xảy ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP Nha Trang đã hủy tất cả các cuộc họp, có mặt kịp thời chỉ huy công tác cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn. Trước mắt, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục tập trung cứu hộ kịp thời, sơ cấp cứu những người bị thương, hỗ trợ thiệt hại ban đầu cho các gia đình nạn nhân.

Đến thời điểm này, vẫn còn ít nhất 2 mẹ con đang mất tích. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân xấu số trong đống đất đá.

Điều 30 Luật phòng chống thiên tai năm 2013 quy định Hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai như sau:

"1. Hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai bao gồm:

a) Tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm thiết yếu khác và hỗ trợ tâm lý để ổn định đời sống của người dân;

b) Thống kê, đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra, nhu cầu cứu trợ, hỗ trợ và đề xuất phương án khắc phục hậu quả;

c) Hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, trang thiết bị, nhiên liệu thiết yếu khác để phục hồi sản xuất;

d) Cung ứng vật tư, hàng hóa thiết yếu và thực hiện biện pháp quản lý giá, bình ổn thị trường;

đ) Thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh ở khu vực bị tác động của thiên tai;

e) Sửa chữa, khôi phục, nâng cấp công trình phòng, chống thiên tai, giao thông, thông tin, thủy lợi, điện lực, trường học, cơ sở y tế và công trình hạ tầng công cộng; tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng về phòng, chống thiên tai.

2. Trách nhiệm thực hiện hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai được quy định như sau:

a) Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm chủ động khắc phục hậu quả thiên tai đối với cơ sở hạ tầng, tài sản thuộc phạm vi quản lý; tham gia hỗ trợ hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai theo sự huy động của cơ quan có thẩm quyền;

b) Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp có trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn theo quy định tại khoản 1 Điều này;

c) Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có trách nhiệm chủ động khắc phục hậu quả thiên tai trong phạm vi quản lý và tham gia khắc phục hậu quả thiên tai khi có yêu cầu;

d) Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai có trách nhiệm tổng hợp báo cáo đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ, hỗ trợ từ các địa phương và các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai và báo cáo Chính phủ về biện pháp và nguồn lực để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
vụ sạt lở núi kinh hoàng tại Nha Trangsạt lở núi tại nha trangtìm kiếmmất tích
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức