`

Đáp án chính thức môn Ngữ Văn THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT

Thứ hai, 04/07/2016 | 19:33 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Đáp án chính thức môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2016 của Bộ GD-ĐT. Thí sinh nhanh chóng truy cập để nắm bắt thông tin chính thức.

Đáp án chính thức môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2016 của Bộ GD-ĐT.

(Nhấn f5 để cập nhật đáp án chính thức môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2016)

Ngày 2/7, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai kỳ thi THPT quốc gia 2016 với môn thi trong buổi sáng là ngữ văn. Môn ngữ văn sẽ thi theo hình thức làm bài tự luận với thời gian 180 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài từ lúc 7h30 phút và kết thúc bài thi lúc 10h30 phút – Tin tức trên báo Vietnamnet.

Thông tin đăng tải trên TTXVN cho biết, tại một số điểm thi của Hà Nội như: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Thủy Lợi, tuy mới hết 2/3 thời gian, tức là còn 1 giờ nữa mới hết thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi sớm.

Trong đề thi môn Ngữ văn năm nay, hầu hết các thí sinh tỏ ra hứng thú với phần nghị luận xã hội nói về sự hèn nhát và dũng khí của con người.

Cũng ra sớm, em Nguyễn Ngọc Lan, học sinh THPT Kim Anh (Sóc Sơn) chia sẻ, đề Văn khá dễ. Phần làm văn nói về hèn nhát và dũng khí, thí sinh này đã làm khá tốt, đưa một số tấm gương để làm dẫn chứng.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, trong công văn gửi các sở GD-ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và các trường phổ thông, hướng dẫn ôn tập đề thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT cho biết: "Nội dung thi THPT quốc gia năm 2016 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Bộ GD&ĐT không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia".

Đề có khả năng phân hóa cao vì thế sẽ đáp ứng được đồng thời 2 yêu cầu của kỳ thi THPT quốc gia, đó là xét tốt nghiệp và tuyển chọn vào các trường ĐH, CĐ… Như vậy đề bài đã đáp ứng đúng được mục đích đề ra cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, báo Tiền Phong nhận định.

Xem thêm : 

Đáp án 8 môn thi THPT 2016 của Bộ GD-ĐT.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
cát linh hà đôngtai nạn lao độngdự án thi côngkỳ thi THPT quốc giađáp án môn văn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức