`

Đáp án chính thức môn Toán của Bộ GD-ĐT kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thứ hai, 04/07/2016 | 19:33 GMT+7

(ĐSPL) – Đáp án chính thức môn Toán THPT quốc gia 2016 của Bộ GD-ĐT. Độc giả truy cập trang Đời sống & Pháp luật để kiểm tra đáp án môn Toán.

Đáp án chính thức môn Toán THPT quốc gia 2016 của Bộ GD-ĐT.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân trí , ngày 1/7 môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 bắt đầu bằng môn toán. Môn toán  là môn có lượng thí sinh thi rất đông do là một trong ba môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT cùng với các môn ngữ văn và ngoại ngữ.

Theo đánh giá của các em học sinh đề thi năm nay vừa sức chủ yếu trong chương trình lớp 12, trong đó khoảng 60-70% câu hỏi là kiến thức cơ bản, còn lại 30% nâng cao.

Kết thúc buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh phấn khởi cho biết, đề thi vừa sức, có tính phân loại cao giúp đánh giá năng lực học sinh.

Tuy nhiên, theo TTXVN ghi nhận đánh giá của nhiều thí sinh cụm thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đề thi Toán sáng nay có tính phân loại cao, tương đối khó với nhiều thí sinh chỉ thi với mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nhiều thí sinh dự thi tại Cụm thi Trường Đại học Tây Nguyên, đề thi môn Toán năm nay tương đối khó. Em Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: “Trong số 10 câu trong đề thi Toán, em chỉ làm được 6 câu, từ câu thứ 7 đến câu thứ 10 rất khó, có tính chất phân loại thí sinh cao”.

Nhận xét về đề thi toán, thầy giáo Giáp Đức Mạnh, giáo viên môn Toán, Trường THPT Yên Thế, Bắc Giang cho biết: "Đề có sự phân hóa rõ rệt, các câu hỏi đa dạng, từ dễ đến khó nên phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập của thí sinh. Câu I, II yêu cầu tính giá trị biểu thức, vẽ đồ thị của hàm số nhiều em có thể đạt điểm tối đa. Tuy nhiên, câu VII, VIII về hình học khá khó dành cho thí sinh thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng".

Cũng tương tự với những nhận định này, thông tin đăng tải trên báo Vnexpress cho biết, tại cụm thi do Đại học Sư phạm Hà Nội (Hà Nội) chủ trì, khi còn 1/3 thời gian bắt đầu có thí sinh ra khỏi phòng.

Trong khi đó tại điểm thi Học viện Báo chí & Tuyên truyền, các thí sinh tận dụng hết thời gian làm bài, không em nào ra sớm khi trống báo còn 15 phút hết giờ. Bước ra khỏi phòng thi, nhiều em kêu với phụ huynh đề thi khó và không làm được hết, sau khi giải xong câu số 7 thì dừng.

Đáp án 8 môn thi THPT 2016 của Bộ GD-ĐT.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

huyền thoại Modern Talkingđáp án môn toánCheri Cheri LadyBộ GD&ĐTrn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức