Đêm nay miền Bắc đón cơn mưa giải nhiệt

Thứ bảy, 30/05/2015 | 20:58 GMT+7

(ĐSPL) – Sau những ngày nắng nóng kéo dài trên diện rộng, thậm chí có những ngày nhiệt độ lên đến 42 độ C, thì đến chiều tối và đêm nay, miền Bắc sẽ đón mưa rào và dông rải rác.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn,  ngày 30/5, nắng nóng sẽ dịu bớt ở các tỉnh Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Clip "Tuyệt chiêu tránh mưa liều lĩnh nhất thế giới".

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ từ chiều tối và đêm nay (30/5) có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, Trung tâm này cũng cho biết, nắng nóng vẫn tiếp tục còn diễn biến phức tạp và kéo dài trong những ngày tới.  Mức nhiệt độ được Trung tâm đưa ra chỉ là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, nhiệt độ thực tế còn có thể cao hơn từ 2-4 độ C. Điều này đồng nghĩa, nhiệt độ ngoài trời ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, có nơi sẽ lên đến 40-42 độ C.

Đêm nay miền Bắc đón cơn mưa giải nhiệt - Ảnh 1Phóng to

Sau những ngày nắng nóng kéo dài, đêm nay miền Bắc đón cơn mưa giải nhiệt. Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngày 31/5, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ tạm thời gián đoạn. Từ ngày 1-4/6, nắng nóng sẽ gia tăng trở lại với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C.

Khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Ngày 31/5, nhiệt độ giảm nhẹ ở phần phía Bắc với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Từ ngày 2/6, nhiệt độ lại có xu hướng tăng lên từ 1-2 độ C.

Cũng theo dự báo của Trung tâm này, trong tháng 6, sẽ xuất hiện các đợt nắng nóng khác với nền nhiệt cao hơn bình thường.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)        

Xem thêm Video: Bản tin dự báo thời tiết 

Tin tài trợ
miền Bắcnắng nóngcơn mưagiải nhiệtnhiệt độ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức