`

Diễn biến mới nhất vụ "bắt đền" 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Sa Pa

Thứ ba, 05/03/2019 | 12:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ "bắt đền" 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Sa Pa, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong vừa ban hành văn bản chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ tai nạn giao thông, "bắt đền" 400 triệu đồng xảy ra vào ngày 1/3, trên quốc lộ 4A, đoạn qua xã Sa Pả, huyện Sa Pa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, giao UBND huyện Sa Pa chỉ đạo công an huyện tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; điều tra các đối tượng có hành vi gây mất trật tự công cộng, chống đối, cản trở lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; sớm củng cố hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh: VTC News

Trước mắt, UBND huyện Sa Pa chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn sử dụng các tài liệu, hình ảnh, chứng cứ thu được tổ chức họp mời UBND các xã liên quan, các tổ chức đoàn thể và các thôn, bản của địa phương để tuyên truyền, đấu tranh, làm rõ về các hành vi vi phạm pháp luật như: Tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở lực lượng chức năng thực thi công vụ; đòi tiền không đúng quy định (nếu có) của các cá nhân và các hộ gia đình như báo chí đã phản ánh.

Văn bản yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Sa Pa, khoảng 12h15, ngày 1/3/2019 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL4D, giữa ô tô 4 chỗ và xe máy, làm người điều khiển xe máy tử vong.

Sau đó, Công an huyện Sa Pa đã tổ chức lực lượng đến hiện trường, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, khi Công an chuẩn bị di chuyển người bị nạn và phương tiện khỏi hiện trường, thì gia đình nạn nhân và nhiều người dân đã cản trở, yêu cầu chủ xe ô tô phải bồi thường 400 triệu đồng. Chỉ khi lái xe ô tô hỗ trợ 200 triệu đồng thì người nhà nạn nhân và người dân mới cho di chuyển nạn nhân và phương tiện khỏi hiện trường.

Hoàng Yên (T/h)

tai nạnSa PaLào Caibắt vạChủ tịch tỉnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức