Phát hiện bom vẫn còn nguyên kíp nổ và đuôi bom của Mỹ

Thứ sáu, 02/03/2018 | 21:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Một quả bom nặng hơn 300kg​ được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc nước ta vừa được phát hiện tại Điện Biên.

Ngày 2/3, gia đình ông Đoàn Văn Ngọc ở tổ dân phố 6, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ đang san ủi đất đồi bị sạt phía sau nhà đã phát hiện một quả bom nằm sâu trong chân đồi. 

Quả bom 300kg vẫn còn nguyên kíp nổ và đuôi bom - Ảnh: Báo Tin tức.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, đơn vị Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến hiện trường, khảo sát, tiến hành đào gỡ bom. Qua xác minh, đây là quả bom nặng hơn 300 kg được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ đối với Miền Bắc. Khi phát hiện, bom vẫn còn nguyên kíp nổ và đuôi bom. 

Lực lượng chức năng tiến hành tháo gỡ, di chuyển và hủy nổ an toàn. Đây là quả bom đầu tiên được phát hiện trong năm 2018 tại Điện Biên. Cơ quan quân sự cảnh báo đối với các gia đình, phát hiện có bom mìn cần báo ngay cho cơ quan quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương. 

Cơ quan nhà nước khi xây dựng các công trình nên phối hợp với cơ quan chức năng rà phá bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh tránh sự cố có thể xảy ra để bảo đảm tính mạng, phương tiện và tài sản cho nhân dân.

Hằng Thanh (T/h)

Điện Biên phát hiện bom 300 kg của Mỹ phường Him Lam bom vẫn còn nguyên kíp nổ và đuôi bom
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức