`

Đình chỉ bác sĩ mổ nhầm chân tại BV Việt Đức

Thứ tư, 20/07/2016 | 19:54 GMT+7

(ĐSPL) - Ông Nguyễn Viết Tiến - GĐ Bệnh viện Việt Đức đã kí quyết định tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ thực hiện ca mổ sai sót tại bệnh viện.

Liên quan đến việc bác sĩ Bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân trái sang chân phải cho bệnh nhân, ngày 20/7, ông Nguyễn Viết Tiến - GĐ Bệnh viện Việt Đức đã kí quyết định tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ thực hiện ca mổ trên.

Theo quyết định số 943/QĐ-VB, quyết định đình chỉ Bác sĩ Phan Văn Hậu - Khoa Khám Xương và Điều trị ngoại trú đã vi phạm nội quy, quy định chuyên môn của bệnh viện dẫn đến sự cố trong ca mổ bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội).

Quyết định đình chỉ của GĐ bệnh viện Việt Đức.

Ngoài ra, bác sĩ Phan Văn Hậu có trách nhiệm tường trình lại toàn bộ sự việc dẫn đến sự cố trong ca mổ này và phối hợp với hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân sự việc.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Trước đó, sáng cùng ngày, BV Việt Đức mở cuộc họp báo về sự cố trên. Lãnh đạo bệnh viện Việt Đức đã xin lỗi bệnh nhân và gia đình, thừa nhận đây là sai sót. Bệnh viện đã nhận được chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Y tế, rút kinh nghiệm nghiêm túc và chăm sóc bệnh nhân để đảm bảo sức khỏe.

GS Trần Bình Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh viện sẽ chăm sóc bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) với điều kiện tốt nhất để đảm bảo sức khỏe. Mọi kinh phí trong quá trình điều trị sẽ do Bệnh viện Việt Đức chi trả.

Trước đó, tối 19/7, người nhà bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, ở Ứng Hòa, Hà Nội) đã phản ánh sự việc bệnh nhân này bị thương chân trái nhưng khi được đưa lên bàn mổ tại Bệnh viện Việt Đức thì bị các bác sỹ mổ nhầm sang chân phải.

Chị Thanh (người nhà bệnh nhân) cho biết, khoảng 16h cùng ngày chị nhận được thông tin anh Thảo bị mổ nhầm chân. Sau khi sự cố xảy ra bệnh viện cùng bác sĩ mổ đã đến gặp và xin lỗi gia đình. Được biết, năm 2015 anh Thảo bị tai nạn phải nẹp chân phải.

Thời gian vừa qua anh Thảo lên BV Việt Đức để mổ chân phải, tuy nhiên trong quá trình kiểm tra phát hiện chân trái có vấn đề, chấn đoán mổ để anh Thảo đi lại thuận tiện thì xảy ra sai sót trên.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
bệnh việnkhả năng baybắn vào phương tiện giao thôngTeo tinh hoànsố lượng tinh trùng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức