`

Đình chỉ cán bộ kiểm lâm đạp nhân viên thu phí BOT

Thứ tư, 02/11/2016 | 19:31 GMT+7

(ĐSPL) – Thông tin từ cơ quan chức năng, cán bộ Kiểm Lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Hòa Bình dùng chân đạp mặt nhân viên trạm thu phí đã bị đình chỉ công tác.

Liên quan đến vụ việc cán bộ Kiểm Lâm thuộc Hạt Kiểm Lâm Lương Sơn (Hòa Bình) có hành vi giơ chân đạp vào mặt nhân viên trạm thu phí tại trạm thu phí QL 6, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình, đơn vị này đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ Kiểm Lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Hòa Bình.

Cán bộ kiểm lâm Hòa Bình giơ chân đạp vào mặt nhân viên thu phí

“Sáng nay, Sở NN&PTNT đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí tại trạm thu phí quốc lộ 6”, ông Lê Minh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình cho biết.

Ông Thủy cũng cho biết thêm, trong bản tường trình, ông Lâm thừa nhận va chạm với nhân viên thu phí QL 6 và quan điểm của Chi cục là kiên quyết xử lý sai phạm sau khi có kết quả từ cơ quan công an.

Nguyên nhân ban đầu được ông Lâm viết trong bản tường trình là do gia đình ông nằm trong diện được miễn phí ôtô khi qua trạm, song nhân viên thu phí vẫn bắt buộc ông phải đóng phí, gây bức xúc dẫn đến xô xát.

Như trước đó đã đưa tin, vào khoảng 12h15 ngày 29/10, ông Trần Quang Lâm - cán bộ Kiểm Lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Hòa Bình, trong lúc đi qua trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã không mua vé và đánh nhân viên thu phí.

Sau khi nhận được thông tin về cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình, Bộ NN&PTNT đã yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị, nếu ông Lâm có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước, phẩm chất người cán bộ, công chức phải đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật.

Luật sư Đặng Văn Cường – Văn phòng Luật sư Chính Pháp cho biết, đối với sự việc trêm, nếu người bị đánh làm đơn tố cáo thì có thể xem xét ông Trần Quang Lâm ở hai tội danh, bao gồm: Tội làm nhuc người khác và tội Cố ý gây thương tích. Trong trường hợp người bị xâm hại đi giám định thương tích mà tỉ lệ thương tích trên 11%  (người bị hại có đơn) thì sẽ bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt là "bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm".

Trong trường hợp việc đánh gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm thì có thể xử lý về tội Làm nhục người khác.

TƯỜNG VY

Xem thêm: 

Tin tài trợ
botCán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phínhân viên thu phíHòa Bìnhcán bộ kiểm lâmđình chỉ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức