Đình chỉ dạy học cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh tiểu học

Thứ hai, 20/03/2017 | 14:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh tại Nghệ An vừa bị đình chỉ tạm thời việc dạy học trong thời gian chờ xem xét hình thức kỷ luật.

Thông tin trên được báo TTXVN đăng tải. Theo đó vào sáng ngày 20/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đã có quyết định đình chỉ tạm thời việc dạy học của cô giáo Quang Thị Hương, sau khi có hành động đánh 23 học sinh tại lớp 4A, Trường Tiểu học Diễn Lãm, Quỳ Châu vào chiều ngày 15/3.

Bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, cho biết sau khi nhận được thông tin về sự việc cô giáo Quang Thị Hương, Trường Tiểu học Diên Lãm dùng thước đánh học sinh trong lớp, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vào làm việc với Trường để xác minh sự việc. Đồng thời yêu cầu Trường tạm đình chỉ việc dạy học của cô Hương trong thời gian chờ xem xét hình thức kỷ luật.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Việt

Theo báo Công Lý, vào chiều ngày 15/3, tại lớp 4A, Trường Tiểu học Diên Lãm, cô giáo chủ nhiệm Quang Thị Hương đã dùng thước (thước nhựa dẻo) đánh vào tay, mông và một số vùng khác đối với 23/27 học sinh trong lớp. Lý do, vì kết quả làm bài kiểm tra khảo sát của môn Tiếng Việt và môn Toán của lớp 4A đạt thấp.

Sau khi bị đánh, một số em học sinh có biểu hiện nôn ói nên phải nhập viện điều trị. 

Làm việc với cơ quan chức năng, cô giáo Hương thừa nhận việc đánh học trò là vì quá lo lắng chú không phải vì mục đích cá nhân. Trên thực tế, bài kiểm tra theo chuyên đề mà Trường Tiểu học Diên Lãm vừa tổ chức cho học sinh chỉ có mục đích xem xét kết quả học tập và quá trình tiến bộ của học sinh, chứ không lấy điểm để đánh giá vào cuối năm. Nhưng vì kết quả quá thấp (những em bị đánh đều có điểm dưới trung bình), trong đó có nhiều em học khá nên cô Hương đã có hành động “bột phát”.

Dự kiến ngày 21/3, Trường Tiểu học Diên Lãm sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để xin ý kiến trước khi họp Hội đồng kỷ luật. Việc xử lý sẽ được thực hiện theo Nghị định số 27/2012/NĐ – CP Quy định về xử lý kỷ luật viên chức.

Tổng hợp

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

Tin tài trợ
đình chỉcô giáohọc sinhNghệ Antiểu học
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức