`

Đình chỉ hàng loạt quán Karaoke trên địa bàn Cầu Giấy

Thứ bảy, 05/11/2016 | 14:18 GMT+7

(ĐSPL) - Trong số 99 điểm kinh doanh karaoke trên địa bàn Cầu Giấy, có 88 điểm có giấy phép, còn 11 điểm không giấy phép vẫn hoạt động lâu nay.

Thông tin UBND quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã giao trực tiếp Chủ tịch UBND các phường và các phòng, ngành chức năng tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ các điều kiện kinh doanh, đặc biệt về điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC), an ninh trật tự (ANTT) và các điều kiện về xây dựng…

Theo ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, UBND quận đã đóng cửa 11 quán karaoke không phép, trong đó 1 quán không chấp hành. Quận cũng tạm dừng hoạt động để kiểm tra 88 quán hát có phép, rà soát điều kiện kinh doanh, đặc biệt điều kiện PCCC, ANTT.  

UBND quận cũng yêu cầu Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 phải báo cáo rõ các cơ sở đảm bảo điều kiện và chưa đảm bảo điều kiện PCCC trong ngày 5/11. Bên cạnh đó, ngoài kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, UBND quận Cầu Giấy sẽ kiểm tra 382 cơ sở lưu trú, trong đó có 139 khách sạn về điều kiện PCCC.

11 quán Karaoke trên địa bàn Cầu Giấy bị đình chỉ.

Trả lời báo chí, bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hoà cho biết, phường vừa đình chỉ hoạt động của cơ sở karaoke Hoa Đô vi phạm các quy định về yêu cầu phòng cháy, chữa cháy. 

“Không chỉ có quán karaoke Hoa Đô mà còn rất nhiều quán khách trên địa bàn cũng vi phạm các quy định về yêu cầu phòng cháy, chữa cháy. Đối với quán vi phạm, UBND phường Trung Hòa sẽ kiên quyết xử lý và cho đình chỉ hoạt động". – Bà Yến cho biết.

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy: 

Điều 6. Hành vi vi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không xuất trình hồ sơ, tài liệu phục vụ cho kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy.

2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Thực hiện không đầy đủ hoặc không đúng thời hạn các kiến nghị về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản;

b) Không cử người có trách nhiệm tham gia Đoàn kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định;

c) Không tự tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không tổ chức thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền;

b) Không thực hiện các kiến nghị về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản;

c) Gây cản trở hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy của cơ quan chức năng.

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sau khi cơ sở được thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, trước khi đưa cơ sở vào hoạt động người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết cơ sở đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện để đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định.

Quang Hưng

Clip đang được xem nhiều:

Tin tài trợ
xử phạtquán karaokeCầu Giấy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức