`

Đỏ rực chợ cá chép lớn nhất Thủ đô trước ngày ông Táo

Thứ ba, 06/02/2018 | 21:09 GMT+7

Trước ngày ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), không khí mua bán tại chợ cá Yên Sở (Hà Nội) luôn nhộn nhịp. Cá chép được chuyển từ nhiều nơi về đây, sau đó cung ứng đi các chợ trong nội thành để phục vụ nhu cầu của người dân mua về cúng lễ.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời. Tại khu chợ đầu mối cung cấp cá Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), mấy ngày nay lúc nào cũng nhộn nhịp người ra vào, đặc biệt là các gian hàng bán cá chép đỏ phóng sinh.

Cá chép đỏ bán tại chợ Yên Sở chủ yếu được các lái buôn nhập từ các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Phú Thọ, Hà Nam…

Tùy theo màu sắc và kích cỡ, những con cá chép được bán ra với những mức giá giao động từ 150.000 - 200.000 nghìn đồng/kg.

Bà Hạnh một tiểu thương tại chợ cá Sở Thượng cho biết: "năm nào tôi cũng nhập cá đỏ từ huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) hay các đầu mối nuôi lớn như Hải Dương, Ninh Bình và Phú Thọ về bán buôn cho các tiểu thương khác. Lợi nhuận không bằng cá thịt nhưng bán để lấy lộc cuối năm", bà Hạnh nói.

Đỏ rực chợ cá chép lớn nhất Thủ đô trước ngày ông Táo - Ảnh 5Phóng to

Bà Hạnh cho biết thêm: "Những con cá chép đẹp, sống khỏe được chọn lựa mua theo cân. Trung bình, mỗi kg cá có khoảng 20 - 60 con. Khi về các chợ lẻ, cá sẽ được chọn bán theo bộ, cặp với giá cao hơn gấp nhiều lần giá bán buôn".

Những thùng cá chép đỏ rực được người mua lựa chọn kỹ càng trước khi cân bán.

Đỏ rực chợ cá chép lớn nhất Thủ đô trước ngày ông Táo - Ảnh 7Phóng to

Những ngày này, mỗi tiểu thương ở chợ tiêu thụ khoảng từ 5-8 tạ cá chép đỏ.

Đỏ rực chợ cá chép lớn nhất Thủ đô trước ngày ông Táo - Ảnh 10Phóng to

Cá chép từ chợ làng Sở Thượng được chuyển đi khắp nơi trong nội thành phục vụ nhu cầu sắm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời, cầu sự may mắn, bình an trong năm mới sắp đến.

PV

Hà nộicá chép đỏTết ông Công ông Táo23 tháng Chạpchợ cá chép đỏ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức