`

Đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn hân hoan chờ đón đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ ba, 26/02/2019 | 10:26 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Sáng 26/2, tại tỉnh Lạng Sơn, hàng nghìn người dân là đồng bào các dân tộc trong tỉnh cùng học sinh các trường học trên địa bàn huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn đã sẵn sàng với cờ hoa chờ đón đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần hai tại Hà Nội và thăm hữu nghị chính thức nước ta, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đội nghi thức vào vị trí. Ảnh: baolangson.vn

Tại Ga cửa khẩu quốc tế Đồng Đăng, mọi công việc chuẩn bị đón đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong-un đã hoàn tất. Hàng nghìn người dân cùng các em học sinh phấn khởi cùng cờ hoa rực rỡ xếp hàng ngay ngắn hai bên lối đi của nhà ga.

Tại nhiều điểm trên tuyến đường từ Ga Đồng Đăng đến thành phố Lạng Sơn như: ngã tư thị trấn huyện Cao Lộc, Nhà máy Xi măng Lạng Sơn, ngã ba Yên Trạch..., cũng có hàng nghìn người dân và học sinh thuộc địa bàn huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn đứng hai bên đường chờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Hòa trong dòng người nô nức chờ đón đoàn, chị Nguyễn Phương Nhung, trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn phấn khởi cho biết, không khí mấy ngày nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rất sôi nổi, chúng tôi rất háo hức được đón Đoàn lãnh đạo cấp cao của nước bạn. Đây thực thực sự là niềm vinh dự cho tỉnh Lạng Sơn.

Thái Thuần (TTXVN)

Tin tài trợ
Lạng Sơnchủ tịch triều tiênKim Jong-unchào đón
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức