`

Đồng Nai: Đề xuất cấm bán đồ uống có cồn sau 23h

Thứ năm, 08/12/2016 | 14:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Để ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các vụ án mạng về khuya, UBND Đồng Nai đề xuất cấm bán bia, rượu, đồ uống có cồn sau 23h.

Báo Thanh niên đưa tin, ngày 7/12, HĐND tỉnh Đồng Nai khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, theo báo cáo kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm, tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2016 của UBND tỉnh Đồng Nai, trong 11 tháng của năm 2016, tình hình tội phạm về trật tự xã hội kéo giảm đáng kể.

Cụ thể, đã phát hiện 1.684 vụ, giảm 82 vụ so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó phạm pháp hình sự có 1.436 vụ, làm chết 42 người, bị thương 320 người. Riêng về án mạng là 39 vụ, giảm 6 vụ.

Đồng Nai: Đề xuất cấm bán đồ uống có cồn sau 23h - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ ẩu đả tại quán nhậu vào đêm 15/7 ở phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) làm một người chết, 2 người bị thương. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Theo báo Tri thức trực tuyến, báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai cho thấy, nguyên nhân chủ yếu của các vụ giết người là mâu thuẫn trong sinh hoạt cá nhân.

Để ngăn chặn tội phạm, tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các ngành chức năng thực hiện tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống đến cộng đồng; đặc biệt hướng đến giáo dục những người trong độ tuổi thanh thiếu niên, học sinh.

Bên cạnh đó, ngoài việc tăng cường quản lý, lực lượng chức năng phải xây dựng các khu vui chơi, thể thao ở các khu dân cư để giảm căng thẳng cuộc sống, giảm phát sinh mâu thuẫn.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề ra phương hướng phòng chống tội phạm bằng cách quản lý những thanh niên quấy nhiễu, thiếu ý thức chấp hành luật pháp.

Tỉnh đã đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương cấm bán bia rượu, đồ uống có cồn sau 23h. Việc này có thể thực hiện thí điểm địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai), sau đó nhân rộng ở các địa phương khác của tỉnh.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
cấm bán đồ uống có cồn sau 23hngăn ngừa tội phạmán mạngĐồng Nai
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức