`

Đồng Nai: Sạt lở đất, hàng chục nhà dân vỡ toác, sập đổ

Thứ sáu, 08/07/2016 | 10:54 GMT+7

(ĐSPL) - Tình trạng sạt lở đất ở tả ngạn sông Đồng Nai khiến hàng chục nhà dân ở đây bị nứt toác, gây thiệt lớn và đảo lộn sinh hoạt của bà con.

Tin tức trên báo Người lao động, tình trạng trên xảy ra ở tả ngạn sông Đồng Nai, tại ấp 1, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Gần 1 tháng nay, hàng chục căn nhà bên sông nứt toác rồi sụt xuống. Gần đây, nhiều căn gần như đổ sập hoàn toàn.

Nhà ông Nguyễn Phú Cường, xây liền phần sau với phần trước, mới được 2 tháng đã sụt xuống, đổ sập. Cạnh đó, nhà văn hóa ấp và ngôi miếu cũng hư hại hoàn toàn. Các nhà dân bị sập đổ cách bờ sông khoảng 20m.

Tình trạng sạt lở đất khiến nhà dân bị nứt toác. Ảnh: Dân trí

Báo Dân trí đưa tin, trong vụ sạt lở đất mới nhất vào đêm 26/6, nhiều nhà dân xảy ra hiện tượng tường và nền nhà nứt vỡ. Những hộ này đã chủ động chuyển ra khu vực cách xa bờ sông, nơi ít bị ảnh hưởng hơn để sinh hoạt nên đã không xảy ra thương tích.

Chị Lâm Thị Ngọc Dung, một trong những hộ thiệt hại nặng nhất trong vụ sạt lở đất cho biết: “Hai vợ chồng chị người làm thuê, người làm công nhân, tích lũy nhiều năm mới xây dựng được căn nhà hơn 200 triệu đồng. Vậy mà vụ sụt lún đêm 26/6 khiến ngôi nhà bị sập hoàn toàn. May mà vợ chồng, con cái đã chuyển lên gian nhà cũ ở phía trên để ở nên không bị thương tích gì”.

Theo người dân nơi đây, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nạn “cát tặc” diễn ra từ nhiều năm trước đó. Thống kê ban đầu, có 4 căn nhà bị sập, gần 20 căn bị nứt hoặc ảnh hưởng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Được biết, từ khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu đã cùng cơ quan chức năng đến hiện trường đánh giá thiệt hại và tìm nguyên nhân xảy ra sạt lở. Bên cạnh đó tiến hành rà soát toàn bộ các điểm, vị trí sạt lở, có nguy cơ sạt lở nhằm tham mưu cho UBND huyện phương án di dời, bố trí định cư, có chính sách hỗ trợ khó khăn đối với những hộ bị thiệt hại nặng.

Chủ tịch UBND xã Tân An, ông Lê Văn Hoàng thông tin rằng, xã đang tăng cường công tác quản lý, cảnh báo hộ dân không sinh hoạt ở các khu vực sụt lún, nứt nền và tường; hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng tháo dỡ các công trình bị hư hại, di dời tài sản và vật nuôi đến nơi an toàn; tiếp tục theo dõi tình hình các khu vực có nguy cơ sạt lở cao để báo cáo cấp trên kịp thời có biện pháp xử lý.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
tai nạn liên tiếp tại hà giangủng hộ vùng lũkênh Hoài LinhĐồng NaiIndonesia. xe hơitin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức