`

Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Bắc Bộ có mưa dông, cảnh báo lũ quét

Thứ sáu, 09/09/2016 | 18:36 GMT+7

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa rất to, rải rác có dông. Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm nay, dải thời tiết xấu có trục 23 - 26 độ vĩ Bắc dịch chuyển dần xuống phía Nam, sẽ mang mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông cho khu vực Bắc Bộ. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Nhiệt độ khu vực sẽ giảm xuống, cao nhất trưa mai là 27 - 30oC ở phía Tây Bắc Bộ và 28 - 31oC ở phía Đông Bắc Bộ. 

Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Bắc Bộ có mưa dông, cảnh báo lũ quét - Ảnh 1Phóng to

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc.

Khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh ngày mai (10/9), trời chuyển mây nhiều hơn, nắng yếu, đôi lúc có mưa rào nhẹ và dông, nhiệt độ cao nhất giảm xuống ở khoảng 30 - 33oC. Đến chiều tối, mưa, mưa rào và dông sẽ tăng lên trên diện rộng. Cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Đối với khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận, ngày mai nắng là thời tiết chủ đạo và trải đều trên toàn miền, tình trạng nắng nóng vẫn còn xảy ra cục bộ ở một vài nơi, tập trung tại khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Phú Yên, với nhiệt độ cao nhất buổi trưa ở khoảng 34 - trên 36oC. Đối với khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận nắng dịu hơn, nhiệt độ trong khoảng 32 - 34oC, thời tiết hơi oi nóng về trưa chiều. 

Khu vực Nam Bộ trong 24 giờ tới chịu tác động của trường gió tây nam có cường độ trung bình sau hoạt động với cường độ tăng dần. Ban ngày trời mây thay đổi, nắng đẹp, đôi lúc gián đọan do trời hơi chuyển nhiều mây, nhiệt độ cao nhất buổi trưa trong khoảng 31 - 34oC. Đến gần cuối chiều thì mây đối lưu mới bắt đầu phát triển, và có mưa dông diễn ra ở khoảng ½ diện tích khu vực, cục bộ vẫn có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông vẫn cần đề phòng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, Quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió nam đến đông nam cấp 4. Biển bình thường.

Khu vực Nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống từ 4 - 10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5, giật cấp 6 - 7. Biển động nhẹ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 9 - ngày 10/9:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía bắc từ chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, có nơi trên 36oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Hà Nội:

Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

BẢO KHÁNH

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
dự báo thời tiếtdự báo thời tiết ngày maikhu du lịch Thới sơncộng hưởng từtin thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức