`

Dự báo thời tiết ngày mai 11/9: Tiếp tục có mưa dông trên diện rộng

Thứ bảy, 10/09/2016 | 18:24 GMT+7

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 11/9: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, khu vực Hà Nội từ gần sáng nay (10/9) đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc, sau đó là các tỉnh bắc Trung Bộ, nên thời tiết diễn biến rất xấu. Có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to và dông mạnh.

Từ ngày mai (11/9), một đợt lũ nhỏ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ với biên độ lũ từ 2 - 3m ở thượng lưu và 1 - 2m ở hạ lưu. Mực nước sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1. Lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 - 2. 

Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết ngày mai 11/9: Tiếp tục có mưa dông trên diện rộng - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió tây nam, ngày và đêm đều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 10 - ngày 11/9:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 độ, phía nam 32 - 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Phía Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; Phía Nam nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên:

Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Nam Bộ:

Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Hà Nội:

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

BẢO KHÁNH

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
dự báo thời tiếtdự báo thời tiết ngày mainhà người yêu cũcắt tóc mớitin thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức