`

Dự báo thời tiết ngày mai 16/9: Cả nước ngày nắng ráo, Nam Bộ mưa về chiều

Thứ năm, 15/09/2016 | 18:00 GMT+7

(ĐSPL) – Dự báo thời tiết ngày mai 16/9: Ban ngày nắng là thời tiết chủ đạo và trải đều trên cả nước, nền nhiệt độ ngày theo đó có xu hướng tăng dần. Riêng phía Nam, nắng vẫn diễn ra không liên tục mà đôi lúc gián đoạn do trời hơi chuyển mây trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, trong đêm nay và sáng sớm mai, khu vực Bắc Bộ chỉ có mưa rào nhẹ và dông vài nơi. Ban ngày nắng là thời tiết chủ đạo và trải đều trên toàn khu vực, cường độ nắng tăng dần khi về trưa, thời tiết có cảm giác oi nóng về trưa chiều, với nhiệt độ cao nhất buổi trưa ở khoảng 33-35 độ, có nơi trên 35 độ ở phía đông Bắc Bộ và 32-34 độ, có nơi trên 34 độ ở phía tây Bắc Bộ.

Tình trạng mưa dông trên khu vực Trung Bộ không còn diễn ra nhiều nữa. Trong đêm nay và chiều tối mai, những cơn mưa dông chỉ còn mang tính chất cục bộ, dạng mưa nhỏ, mưa rào nhẹ trong thời gian ngắn. Ban ngày nắng xuất hiện từ sớm, cường độ nắng cũng tăng dần lên, khiến tình trạng nắng nóng cục bộ có thể xuất hiện trở lại ở các tỉnh vùng núi dọc biên giới phía Tây, với mức nhiệt là 35-36 độ. Trong khi đó các khu vực ven biển nhiệt độ thấp hơn, dao động trong khoảng 32-trên 34 độ.

Ban ngày nắng là thời tiết chủ đạo và trải đều trên cả nước.

Xuôi về phía Nam, trường gió Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh, nên trong đêm nay có mưa rào và dông ở diện vài nơi, chủ yếu là mưa với lượng nhỏ. Ban ngày trời giảm mây và có nắng, tuy nhiên nắng vẫn diễn ra không liên tục mà đôi lúc gián đoạn do trời hơi chuyển mây trở lại, với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 31-34 độ, thời tiết có chút oi nóng về trưa chiều nhất là ở các tỉnh thành miền Đông.

Trên biển, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa: trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy. Khu vực nam biển Đông, bao gồm cả Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa: trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5, giật cấp 6-7. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Quần đảo Hoàng Sa có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa :trên 10km. Gió tây đến tây nam cấp 4.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 15 - ngày 16/9:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Phía Đông Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Hà Nội

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Ngọc Linh

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
dự báo thời tiết ngày maidự báo thời tiếtnhiệt độ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức