`

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9: Nam Bộ mưa giảm

Thứ năm, 29/09/2016 | 18:55 GMT+7

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 30/9: Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong ngày trời vẫn có nắng đan xen. Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ mưa dông xảy ra nhiều hơn, đề phòng lốc xoáy. Còn tại các tỉnh Nam Bộ, ngày mai mưa cũng sẽ giảm đi và lùi hẳn về chiều tối.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, khối khí mát tiếp tục đẩy rãnh áp thấp ở phía bắc xuống chi phối thời tiết các tỉnh Bắc Bộ gây mưa rào và dông vài nơi, trong ngày trời vẫn có nắng đan xen. Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ còn chịu sự tác động thêm từ hội tụ gió trên cao nên mưa dông xảy ra nhiều hơn; trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Nền nhiệt độ ngày theo đó có xu hướng giảm nhẹ phổ biến từ 33-35 độ ở Tây Bắc Bộ và 32-35 độ cho Đông Bắc Bộ.

Thời tiết các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Huế, mưa chỉ còn xảy ra ở một vài nơi. Trong ngày trời nắng sẽ làm cho nhiệt độ trên khu vực tăng trở lại phổ biến trong khoảng 34-36, có nơi hơn 36 độ.

Dịch xuống, các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào thời tiết vẫn khá ổn định với mưa rào và dông vài nơi, thời gian mưa tập trung vào chiều tối, còn ban ngày nắng ráo. Nhiệt độ ít thay đổỉ dao động từ 33-35 độ.

Ảnh minh họa

Ở phía nam tại các tỉnh Nam Bộ, ngày mai mưa cũng sẽ giảm đi và lùi hẳn về chiều tối. Tuy nhiên, người dân vẫn cần lưu ý đề phòng có dông sét, mưa đá, gió mạnh và lốc xoáy trong cơn dông. Mưa rất to xảy ra cục bộ, có khả năng làm cho nước thoát không kịp gây ngập cục bộ vài tuyến đường ở trung tâm các tỉnh vì thế người dân cần chú ý.

Ban ngày mây giảm nhanh và nắng xuất hiện từ sớm nhưng với cường độ không quá mạnh. Mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 30 -33 độ.

Hiện thời tiết xấu nhất trên biển xảy ra tập trung ở trên vùng biển phía nam từ Bình Thuận đến Cà Mau, ra đến ngoài khơi quần đảo Trường Sa với mưa dông mạnh cùng gió tây nam mạnh cấp 5, giật trên cấp 6. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật mạnh.

Còn tại khu vực quần đảo Hòang Sa có thời tiết khá ổn định với trạng thái biển khá êm đềm, ít mưa và tầm nhìn xa thông thoáng cùng với gió thổi ở mức vừa phải.

Dự báo thời tiết - Đêm 29 và ngày 30/9:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC

Phía Đông Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 90%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Hà Nội

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 90%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Ngọc Linh

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
dự báo thời tiết ngày maithời tiết ngày 30/9tin thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức