`

Dự báo thời tiết ngày mai 5/9: Thời tiết thuận lợi cho ngày khai giảng

Chủ nhật, 04/09/2016 | 18:00 GMT+7

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 5/9: Các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ ngày có nắng, khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. 

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày mai (5/9), ngày khai giảng năm học mới 2016, thời tiết trên cả nước nhìn chung khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày mai 5/9: Thời tiết thuận lợi cho ngày khai giảng - Ảnh 1Phóng to

Thời tiết khá thuận lợi cho ngày khai giảng. Ảnh minh họa.

Trong đêm nay, tại các tỉnh Bắc Bộ rãnh áp thấp tiếp tục suy yếu và dịch chuyển chậm. Theo đó mưa sẽ giảm nhanh và chỉ còn xảy ra trên ½ diện tích khu vực. Mưa khiến cho nền nhiệt đêm duy trì ở ngưỡng thấp trong khoảng 23 - 26oC.

Sang đến ngày mai (5/9) dưới sự suy yếu của rãnh thấp khu vực các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trời giảm mây và giảm mưa nhanh, trưa chiều trời nắng với cường độ nắng vừa phải, nhiệt độ cao nhất tăng nhẹ lên ở khoảng 30 - 33oC.

Còn tại các tỉnh Đông Bắc Bộ vào ban ngày mưa hầu như không còn trời ít mây, nắng trải đều trên toàn khu vực. Thời tiết sẽ trở nên có phần oi nóng hơn về trưa chiều với mức nhiệt cao nhất phổ biến trong khoảng 32 - 34oC, cục bộ một vài nơi có thể xuất hiện nắng nóng nhẹ.

Trong khi đó khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An mưa dông vẫn sẽ còn diễn ra do chịu tác động chính từ rãnh áp thấp. Bởi vậy mà trong ngày thời tiết ở đây sẽ tương đối mát mẻ và dễ chịu với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 30 - 33oC.

Về phía Nam các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Bình Thuận, thời tiết lại trái ngược hẳn bởi trời có nắng sớm, càng về trưa cường độ nắng càng tăng dần mang đến cảm giác nóng bức và ngột ngạt với nhiệt độ cao nhất buổi trưa dao động trong khoảng 34 - 37oC. 

Còn tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí điểm mưa vừa, mưa to đến rất to và dông cũng tăng lên tập trung vào thời điểm đêm nay và chiều mai do gió tây nam đang trong quá trình hoạt động mạnh lên đem ẩm vào. Trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, tố lốc và gió giật mạnh.

Ban ngày thời gian có nắng hầu như chỉ là vào sáng sớm. Mức nhiệt cao nhất là 29 – 32oC ở Tây Nguyên và 31 - 34oC cho Nam Bộ.

Trên biển, tại khu vực Vịnh Bắc Bộ sẽ có mưa dông làm tầm nhìn giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Biển động. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Còn tại khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có thời tiết khá ổn định với mưa xảy chỉ xảy ra ở diện rải rác và tầm nhìn xa thông thoáng. Gió tây nam thổi ở mức vừa phải cấp 4.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 4 - ngày 5/9:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 72 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ; phía nam 34 - 36oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Hà Nội:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 67 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 35oC

BẢO KHÁNH

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
dự báo thời tiếtdự báo thời tiết ngày maithời tiết 5/9mẹo học tiếng anh giao tiếp đơn giảntin thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức