`

Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Nam Bộ mưa về chiều, cảnh báo tố lốc, gió giật

Thứ năm, 08/09/2016 | 04:47 GMT+7

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Ở khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện mưa, mưa vừa, mưa to. Nam Bộ có mưa về chiều, cần đề phòng tố lốc, gió giật và dông sét.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tính đến tối ngày 7/9, mây dông đã tập trung ở cả 2 đầu đất nước. 

Ở khu vực phía Bắc, mưa dông di chuyển dần lên vùng núi Bắc Bộ theo chuyển động của 2 yếu tố gồm rãnh thấp và xoáy hút ẩm. Đây cũng là nơi được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to trong sáng nay (8/9), với lượng mưa có điểm trên 500mm.

Các khu vực khác trong đó có thủ đô Hà Nội, mưa không còn dồn dập mà là những cơn mưa rào ngắt quãng, lượng mưa chủ yếu từ 10 - 30mm.

Hôm nay, mưa ở Bắc Bộ giảm hẳn, đến trưa và chiều tối, ở hầu khắp các tỉnh thành đều có thể hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ tăng khoảng 1oC, từ 30 - 32oC.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ, trời giảm mây, nắng gián đoạn, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ lên mức 33 - trên 34oC.

Trong khi đó, khu vực các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Huế có nắng nóng trên toàn bộ khu vực, với nhiệt độ 35 - trên 36oC.

Tình trạng nắng nóng cũng sẽ diễn ra ở khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, với mức nhiệt cao nhất buổi trưa ở khoảng 35 - 37oC, trong khi đó khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận nhiệt độ thấp hơn, 33 - trên 34oC, có nơi 35oC. 

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, sáng sớm nay và buổi trưa có những khoảng tạnh ráo tạm thời. Đầu buổi chiều, mây dông kéo đến sẽ gây mưa rải rác cho khu vực. Mưa vừa, mưa to cục bộ có nguy cơ xảy ra tố lốc, gió giật và dông sét.

Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Nam Bộ mưa về chiều, cảnh báo tố lốc, gió giật - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Mưa dông và các hiện tượng lốc xoáy, gió giật cũng được cảnh báo cho vùng biển Vịnh Bắc Bộ, khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Vùng biển từ các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau ngoài mưa dông còn có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6 - 7. Ở huyện đảo Hoàng Sa, tầm nhìn xa giảm dưới 10km do mưa dông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 8/9:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 99%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Hà Nội:

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 72 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

BẢO KHÁNH

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
dự báo thời tiếtdự báo thời tiết hôm nayđi xe máy qua cầu trànDự báo thời tiết ngày 8/9tin thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức