`

Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Sẽ có mưa trên cả nước

Thứ hai, 05/09/2016 | 18:31 GMT+7

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Khu vực Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa tăng lên trong chiều mai. Mưa cũng bắt đầu có xu hướng tăng trở lại ở các tỉnh miền Bắc, do rãnh áp thấp nâng trục dần lên phía Bắc và hoạt động mạnh hơn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ qua, ở khu vực Nam Bộ đã có nhiều nơi có mưa lớn, tập trung nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Như ở Chợ Lách đã ghi nhận lượng mưa 25mm, Cần Thơ 40mm, An Giang 41mm… Theo dự báo, trường gió tây nam gây mưa vẫn hoạt động mạnh hơn, nên khu vực này sẽ tiếp tục có mưa tăng lên trong chiều mai (6/9)

Ban ngày, trời có nắng diễn ra gián đoạn do mây nhiều, tiết trời oi nóng nhẹ vào trưa, và khá mát mẻ sau 15h hàng ngày. Nhiệt độ vẫn duy trì ở ngưỡng 32 – 34oC vào ngày mai. 

Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Sẽ có mưa trên cả nước - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Ngược lên các tỉnh miền Bắc, mưa cũng bắt đầu có xu hướng tăng trở lại trên khu vực này, do rãnh áp thấp nâng trục dần lên phía Bắc và hoạt động mạnh hơn. Các tỉnh Tây Bắc mưa còn có khả năng xảy ra bất chợt trong ngày, ở Đông Bắc mưa nhiều vào chiều tối và đêm. Nhưng do mưa xảy ra trên nền nhiệt cao nên dễ đi kèm các hiện tượng xấu như lốc xoáy, gió giật mạnh.

Ban ngày, mây nhiều nên nhiệt độ cũng có phần giảm nhẹ, dao động từ 30 – 33oC cho các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc; thời tiết cũng mát mẻ hơn, với nhiệt độ cũng chỉ dưới 34oC. 

Các tỉnh miền Trung, trong đêm nay và chiều tối mai dải hội tụ gió hoạt động mạnh đem mưa bao phủ nhiều hơn cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Ban ngày trời vẫn lác đác có mưa với nhiệt độ phổ biến từ 31 – 34oC. 

Các tỉnh ở phía Nam đèo Hải Vân mưa còn xuất hiện nhiều hơn, vùng mưa diễn ra tập trung từ Đà Nẵng trở vào Bình Định, có nơi mưa vừa, mưa to. Càng về phía Nam mưa càng ít hơn và nhiệt độ cũng tăng dần, từ 33 – 35oC. 

Trên biển, thời tiết cũng có những hình thái xấu. Tại quần đảo Hoàng Sa có mưa dông và kèm theo lốc xoáy cũng như gió giật mạnh. Tại quần đảo Trường Sa gió tây nam cấp 4 - 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Do đó các chủ tàu thuyền cần lưu ý.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 5 - ngày 6/9:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Tây Nguyên:

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Hà Nội:

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

BẢO KHÁNH

Nguồn: Người đưa tin
Tin tài trợ
dự báo thời tiếtdự báo thời tiết ngày maithời tiết 5/9mẹo học tiếng anh giao tiếp đơn giảntin thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức